Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 00:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:30, Thứ 2, 11/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm 6 tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát tại Hà Nội

(ANTV) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, năm 2018, sau một năm triển khai thí điểm tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát ở 8 quận, huyện: đã có gần 95% cơ sở dịch vụ ăn uống niêm yết công khai giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và nguồn gốc thực phẩm; 85,5% cơ sở có nguồn gốc thực phẩm rõ ràng và 100% cơ sở sử dụng nguồn nước sạch.

 

Rõ ràng cách làm này của Hà Nội đã tạo ra sự yên tâm cho người dân và tạo ra những điểm đến tin tưởng khi họ có nhu cầu ăn uống.

Mới đây, Hà Nội lại tiếp tục công bố thêm 6 tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát trong năm 2019

Đó là các tuyến phố: Trần Vỹ (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy); Nguyễn Sơn (phường Gia Thụy và phường Bồ Đề, quận Long Biên); Huỳnh Thúc Kháng (phường Láng Hạ, quận Đống Đa); Hàm Nghi (phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm); Tứ Hiệp (xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì); Phú Hà (phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây).

Các quận, huyện sẽ kiểm tra, giám sát tối thiểu 4 lần/cơ sở/năm, trong đó tập trung vào việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm, xét nghiệm nguyên liệu thực phẩm, kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, thực hành vệ sinh cá nhân của người trực tiếp tham gia chế biến…

Kiến nghị thu phí du khách đến Côn Đảo

 

Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và UBND huyện Côn Đảo cho biết, đã thống nhất sẽ kiến nghị tỉnh nghiên cứu, lập phương án thu phí khách du lịch đến Côn Đảo.

Hiện một số địa điểm tham quan du lịch trên huyện Côn Đảo như: Vườn quốc gia, các di tích lịch sử… đều có bán vé cho khách tham quan du lịch. Chính vì vậy, Sở Du lịch đã họp và thống nhất phương án với huyện tổ chức bán vé thành một đầu mối.

Sau khi mua vé 1 lần du khách sẽ được miễn hoàn toàn các chi phí mua vé ở từng điểm đến. Lý do để xây dựng phương án này là để thuận lợi trong việc quản lý giá vé và hiện nay du khách đến Côn Đảo rất đông và có tình trạng xả rác ra môi trường, việc thu phí nhằm trang trải kinh phí bảo vệ môi trường, tôn tạo cảnh quan, tu bổ di tích đã xuống cấp và xây dựng công trình công cộng để phục vụ du khách.

B.T
Thăm dò khán giả