Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 23:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:04, Thứ 6, 03/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm 6 ca mắc COVID-19, Việt Nam có tổng 233 ca

(ANTV) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tới 6 giờ ngày 3/4, đã ghi nhận thêm 6  trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 233 người.

 

5 trường hợp trong số này đều từ nước ngoài về và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây bệnh ra cộng đồng, trường hợp còn lại là nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh.

Theo Tiến sĩ Đặng Thức Anh Vũ, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, 7/9 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Dự kiến, những bệnh nhân này sẽ được công bố khỏi bệnh trong hôm nay (3/4).

 

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh , Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống Covid-19 đã có văn bản yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động cung cấp dịch vụ của Công ty Trường Sinh đang cung cấp cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 yêu cầu các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và Sở Y tế các tỉnh phía bắc khẩn trương rà soát các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn, lên danh sách các đơn vị có hợp đồng cung cấp dịch vụ với Công ty Trường Sinh và báo cáo về Bộ Y tế. 

Đồng thời, Ban Chỉ đạo yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động cung cấp dịch vụ của Công ty Trường Sinh tại các cơ sở khám, chữa bệnh. Tiến hành ngay các biện pháp kiểm soát dịch tại các cơ sở này, gồm: khử khuẩn toàn bộ cơ sở y tế, lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên y tế, người bệnh... 

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu bảo đảm duy trì các hoạt động cung cấp dinh dưỡng cho bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế trong thời gian tạm dừng hoạt động dịch vụ của Công ty Trường Sinh.Trước đó, ngày 1-4, đã xác định Công ty TNHH Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho năm 5 đơn vị ngành y tế là Bệnh viện Bạch Mai (cả hai cơ sở), Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện Nội tiết Trung ương - cơ sở 2 và Bệnh viện A Thái Nguyên.

Bước đầu xét nghiệm tất cả các nhân viên Công ty Trường Sinh tại ba bệnh viện: Hữu Nghị, Nội tiết Trung ương - cơ sở 2 và A Thái Nguyên đều có kết quả âm tính.  

BT
Thăm dò khán giả