Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 19:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 4, 28/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm 5 ca mắc COVID-19, 1 trường hợp lây nhiễm tại nơi cách ly

(ANTV) - Bản tin chiều 27/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19, trong đó 4 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thái Nguyên, Hà Nội và Khánh Hoà; 01 ca lây nhiễm từ ca nhập cảnh tại nơi cách ly ở Yên Bái. Việt Nam hiện có 2.857 bệnh nhân.

Tính đến 18h ngày 27/4: Việt Nam có tổng cộng 1571 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 911 ca.

Số ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01).

Phòng chống COVID-19, Hà Nội tạm dừng tổ chức các lễ hội và tuyến phố đi bộ

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên thế giới, đặc biệt là tình hình dịch bùng phát mạnh trên diện rộng ở những nước có chung đường biên giới với nước ta, ngày 27/4, Thành ủy Hà Nội có Công văn yêu cầu tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Thường trực Thành ủy yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn; tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Trường hợp tổ chức hội nghị, sự kiện cần có hình thức phù hợp và phải thực hiện nghiêm các biện pháp và nguyên tắc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Trường hợp phát hiện ca bệnh, cần áp dụng ngay các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Các biện pháp cách ly, phong tỏa, giãn cách xã hội phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, an toàn, nhưng không vượt quá quy mô cần thiết và hạn chế tối đa tác động bất lợi đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đời sống nhân dân; tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch.
 

B.T
Thăm dò khán giả