Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 14:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Chủ Nhật, 05/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm 5 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh

(ANTV) - Thông tin từ Tiểu ban điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, tiếp tục có thêm 05 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Trong đó có 04 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, TP Hồ Chí Minh và 01 bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng. 

 

Như vậy, đến nay tại Việt Nam đã có 90 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

Còn liên quan đến bệnh nhân Covid-19 thứ 237 (quốc tịch Thụy Điển), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Dịch bệnh khẩn trương xác định số người có liên quan đến bệnh nhân 237. Sau 5 tiếng đồng hồ đã xác định được lịch trình của bệnh nhân 237 tiếp xúc tổng cộng với 101 trường hợp F1 và gần 200 F2. Toàn bộ F1 đã được chuyển đến bệnh viện để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, F2 đã được cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng thời, cơ quan y tế đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ tại các khoa của các bệnh viện và các nơi mà bệnh nhân đã lưu trú. Tiến hành cách ly một số khoa tại các bệnh viện, thông báo tới các địa phương khác tỉnh bệnh nhân đã đến và có tiếp xúc, khẩn trương tiếp tục điều tra dịch tễ quá trình di chuyển bằng đường bộ, kiểm tra camera để xác định tiếp xúc của bệnh nhân.

Công an TP.Hải Phòng ra quân tuần tra kiểm soát phòng chống dịch COVID 19

 

Liên quan đến việc phòng chống dịch bệnh. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 thành phố Hải Phòng, tối 3/4, CATP Hải Phòng tổ chức ra quân tuần tra kiểm soát, phòng chống dịch COVID – 19 trên địa bàn thành phố.

Công an TP.Hải Phòng đã huy động tối đa CBCS và phương tiện, công cụ hỗ trợ thực hiện các nhiệm vụ tuần tra, chốt điểm, tăng cường tuần suất tuần tra trên các tuyến đường nhằm nhắc nhở, hạn chế nhân dân ra đường sau 22h và đặc biệt là trấn áp các loại tội phạm lợi dụng tình hình dịch COVID – 19 để hoạt động phạm tội. Tại các chốt điểm, CATP đã bố trí từ 3-5 CBCS cùng công cụ hỗ trợ đảm bảo tình hình  ANTT từ 22h đến 5h sáng hôm sau.

Phát biểu tại lễ ra quân, lãnh đạo CA TP Hải Phòng đánh giá cao tinh thần thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID -19 của toàn thể CBCS trong thời gian qua. Yêu cầu toàn thể lực lượng tiếp tục đoàn kết thống nhất, chung tay cùng các lực lượng khác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đẩy lùi dịch bệnh COVID -19.

BT
Thăm dò khán giả