Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 09:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 2, 16/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm 4 ca mắc Covid-19 tại Việt Nam

(ANTV) -  Tối ngày 15/3, Bộ Y tế công bố thêm 4 ca mắc Covid-19 thứ 54, 55, 56, 57 tại Việt Nam. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã ghi nhận tổng số 57 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó 16 bệnh nhân đã được chữa khỏi hoàn toàn. Trong số các trường hợp đang điều trị, có 24 bệnh nhân người Việt Nam, 17 bệnh nhân là người nước ngoài.

Bệnh nhân thứ 54 là nam, quốc tịch Latvia. Đây là du khách người nước ngoài đã đi trên 3 chuyến bay từ Tây Ban Nha đến TP Hồ Chí Minh; TP Hồ Chí Minh - Phú Quốc và chiều ngược lại. Hiện nay bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh.

Bệnh nhân thứ 55 là nam, 35 tuổi, quốc tịch Đức. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay VN0018 từ Pháp về Nội Bài sáng ngày 14/3/2020.

Bệnh nhân thứ 56 là nam, 30 tuổi, quốc tịch Anh. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay từ Anh về Nội Bài lúc 5h30 sáng ngày 9/3. Sau khi nhập cảnh vào Hà Nội bệnh nhân gặp thêm 2 người bạn nữa (cũng nhập cảnh vào Hà Nội nhưng khác chuyến bay) cả hai đều nữ quốc tịch Anh. Bệnh nhân đăng ký ở khách sạn Hanoi Paradise Center Hotel 1 đêm, sau đó đi du lịch Sa Pa rồi quay trở lại Hà Nội và lưu trú tại Khách sạn Oriental Suiter từ ngày 13/3.

Hiện tại, 2 bệnh nhân 55 và 56 đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân thứ 57 là nam, 66 tuổi, quốc tịch Anh, bay tới Hà Nội từ London trên chuyến bay VN0054 ngày 9/3/2020 (cùng chuyến bay với bệnh nhân số 46). Hiện bệnh nhân này đang được điều trị cách ly tại Quảng Nam.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, một số TP lớn như Hà Nội và TP HCM đã dừng các hoạt động kinh doanh tại quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, các hoạt động văn hóa lễ hội. Đối với những thành phố có đông lượng khách du lịch như TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) thì cũng đã dừng mọi hoạt động tham quan, du lịch và tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng toàn thành phố để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

Khác với hình ảnh đông đúc, tấp nập thường thấy ở phố cổ Hội An, từ ngày 12/3 đến nay, tất cả hoạt động bán vé tham quan, khu phố đi bộ không động cơ, các làng nghề truyền thống trên địa bàn TP Hội An đều đã tạm ngưng hoạt động trước mắt đến hết ngày 31/3. Quyết định này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế của TP, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, chính quyền TP Hội An đã rốt ráo triển khai thực hiện quyết định này

Trong thời gian vừa qua, tại TP Hội An ghi nhận một trường hợp nhiễm Covid-19 hiện đã được đưa đi điều trị cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế. Với tính chất là TP du lịch với lượng khách đổ về rất đông, việc ngưng mọi hoạt động là cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh khi đã có trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn. Trong thời gian tạm ngưng các hoạt động, chính quyền TP Hội An đã cho phun tiêu độc khử trùng toàn TP, chuẩn bị các khu cách ly, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh.

Hiện tại, mọi dịch vụ du lịch trong thành phố gần như đã tạm ngưng hoạt động. Tùy vào tình hình dịch bệnh, chính quyền TP sẽ có thông báo chính thức về thời gian hoạt động trở lại. Quyết định này cũng nhận được sự đồng tình của tất cả người dân để cùng chung tay ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, vì sức khỏe của cộng đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả