Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 02:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 6, 20/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm 4 ca mắc COVID-19 nhập cảnh từ Canada và Anh

(ANTV) - Chiều 19/11, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 cho biết, có thêm 4 ca nhập cảnh mắc COVID-19. Các bệnh nhân đều được cách ly ngay tại tỉnh Hà Nam (2 ca) và Nam Định (2 ca). 

 

Hiện Việt Nam có 1.304 ca mắc COVID-19, trong đó có 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 16.888 trường hợp. Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban điều trị, hôm nay có thêm 18 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Hà Nội yêu cầu các bệnh viện rút kinh nghiệm trong phòng chống dịch COVID- 19

Liên quan đến trường hợp được xác định tái dương tính rồi lại âm tính với COVID-19 trong tuần qua tại Cầu Giấy, chiều nay tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Hà Nội đã yêu cầu các bệnh viện cần phải rút kinh nghiệm về việc còn chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch.

 

Theo Sở Y tế, tuần qua, các đoàn kiểm tra của thành phố tiếp tục kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các quận, huyện. Thực tế cho thấy vẫn còn nhiều người dân chủ quan với dịch bệnh, đặc biệt là không đeo khẩu trang tại các nơi công cộng. Đáng chú ý, tại khách sạn New Era, Long Biên chưa thực hiện đúng các quy trình cách ly như đặt biển báo ở vị trí không hợp lý, người cách ly không ở trong phòng, sử dụng thang máy cho vận chuyển rác cả của các phòng cách ly.

Liên quan đến ca tái dương tính rồi lại âm tính COVID-19, Hà Nội yêu cầu các bệnh viện nghiêm túc rút kinh nghiệm; khi bệnh nhân có biểu hiện sốt cao nhưng bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội vẫn cho điều trị tại nhà mà chưa tiến hành xét nghiệm ngay.

Liên quan đến thông tin về công tác quản lý người nhập cảnh, Công an thành phố Hà Nội cho biết, thời gian gần đây, đã phát hiện một số trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Hà Nội theo đường tiểu ngạch. Các trường hợp này đã được đưa đi cách ly tập trung và lập hồ sơ để xử lý theo đúng quy định.

Ngoài ra, Công an thành phố đã kiểm tra và xử lý các cơ sở karaoke, quán bar… vi phạm về phòng chống dịch. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý người cách ly tập trung tại khách sạn.

BT
Thăm dò khán giả