Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 19:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:49, Thứ 4, 26/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm 31 bệnh nhân mắc Covid-19 được xuất viện

(ANTV) - Chiều 26/8, Việt Nam tiếp tục ghi nhận ca bệnh COVID-19 tử vong thứ 2 trong ngày. Đó là bệnh nhân 453, ở Đà Nẵng, bị suy thận mạn giai đoạn cuối, mắc COVID-19, đã có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Và cũng trong chiều nay, 31 bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (TP Đà Nẵng) đã khỏi bệnh và làm thủ tục xuất viện.

 

Các bệnh nhân xuất viện trong tình trạng lâm sàng không có biểu hiện ho, sốt,  khó thở và có kết quả xét nghiệm âm tính từ 3 đến 5 lần với virus SARS-CoV-2. Đặc biệt, trong đợt này, có 2 bệnh nhân chạy thận nhân tạo có tiên lượng nặng được chữa khỏi.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng khoa thận nhân tạo Bệnh viện Bạch Mai cho biết: "Tất cả bệnh nhân chạy thân sau khi có kết quả 4 lần âm tính sẽ được chuyển đến bệnh viện da liễu và tiếp tục được điều trị tại đó. Trong quá trình điều trị sẽ liên tục được xét nghiệm Covid-19, sau 2 tuần nếu không có vấn đề gì thì sẽ được chuyển về Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục chạy thận."

Các bệnh nhân sau khi xuất viện sẽ được xe y tế chở về địa phương và tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà dưới sự giám sát của cán bộ y tế. Hiện tại, tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, nhiều bệnh nhân cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 đến 2 lần và khả năng sẽ được xuất viện trong tuần tới.

 

Tính đến thời điểm này, thế giới đã ghi nhận hơn 24 triệu người nhiễm bệnh COVID-19, hơn 824.000 người tử vong và khoảng 16,6 triệu người được chữa khỏi. Mặc dù đại dịch COVID-19 vẫn đang tiếp tục hoành hành trên khắp thế giới, số liệu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây cho thấy tốc độ lây lan của dịch bệnh nguy hiểm này có dấu hiệu chậm lại tại một số khu vực, đặc biệt là tại các nước ở châu Mỹ.

WHO cho biết ngoài khu vực Đông Nam Á và Đông Địa Trung Hải, tất cả những khu vực còn lại đều ghi nhận sự sụt giảm số ca nhiễm mới. Châu Mỹ tiếp tục là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, với số ca mắc và tử vong mới được ghi nhận tại đây trong tuần qua chiếm lần lượt 50% và 62% tổng số ca mắc và tử vong trên thế giới. Tuy nhiên, khu vực này lại ghi nhận sự sụt giảm mạnh nhất về số ca mắc lẫn ca tử vong mới, với mức giảm lần lượt 11% và 17% so với tuần trước đó, một phần do tốc độ lây lan chậm lại tại Mỹ và Brazil - hai quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất thế giới.

Trong khi đó, WHO cũng cảnh báo một số nước và vùng lãnh thổ ở Caribe đã ghi nhận số ca mắc gia tăng, cho rằng nguyên nhân có thể liên quan tới hoạt động du lịch được nối lại. Báo cáo cũng cho thấy Đông Nam Á chiếm 28% tổng số ca nhiễm mới và 19% tổng số ca tử vong mới được ghi nhận trên toàn cầu trong tuần qua, cùng tăng 4% so với tuần trước đó.

Còn tại châu Âu, nơi số ca mắc mới liên tục tăng trong những tuần gần đây, tốc độ lây lan của dịch bệnh đã suy giảm nhẹ, giảm 1% so với tuần trước đó. Số ca tử vong mới tại châu Âu cũng tiếp tục đi xuống, giảm 12% so với tuần trước đó.

Pakistan hối thúc Taliban sớm khởi động đàm phán hòa bình với Chính phủ Afghanistan

Ngày 25/8, tại cuộc gặp phái đoàn các đại diện chính trị của Taliban, Ngoại trưởng Pakistan đã hối thúc Taliban sớm khởi động các cuộc đàm phán hòa bình với Chính phủ Afghanistan.

Tại cuộc gặp, Ngoại trưởng Shah Mahmood Qureshi nhấn mạnh tầm quan trọng việc thực thi thỏa thuận Mỹ-Taliban để mở đường cho các cuộc đàm phán nội bộ Afghanistan diễn ra sớm nhất có thể, kêu gọi "các bên liên quan trong xung đột Afghanistan cần phải nắm bắt cơ hội lịch sử này để đảm bảo một giải pháp chính trị qua đàm phán một cách toàn diện và rộng mở".

Ông Qureshi cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ Pakistan-Afghanistan, tái khẳng định cam kết của Islamabad đối với một nước Afghanistan hòa bình, ổn định, thống nhất, dân chủ và thịnh vượng.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của thủ lĩnh Taliban Ghani cho rằng Pakistan cần làm nhiều hơn nữa, hợp tác với Chính phủ Afghanistan và cộng đồng quốc tế để giúp mang lại ổn định cho khu vực.

 

BT
Thăm dò khán giả