Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 18:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:36, Thứ 5, 06/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm 30 ca mắc Covid-19 mới

(ANTV) - Phát hiện thêm 30 ca mắc Covid-19 mới, có 3 ca được cách ly sau nhập cảnh - Đây là thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 vào 18 giờ hôm nay.

 

Trong số 30 ca mắc mới, có 20 ca ở Đà Nẵng, 6 ca Quảng Nam, 1 ca ở Bắc Giang có liên quan đến Đà Nẵng và 3 ca nhập cảnh tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Như vậy, tính đến 18h ngày 6/8, Việt Nam có tổng cộng 747 ca mắc Covid-19, trong đó 312 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay; 10 bệnh nhân tử vong.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 170.457 người.

Hà Nội: Khử khuẩn các điểm thi tốt nghiệp phòng tránh dịch Covid-19

Để phòng tránh dịch Covid-19, đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, Hà Nội đã tiến hành khử khuẩn đồng loạt các điểm thi trên toàn thành phố.

 

Tại Hà Nội, hôm nay, nhiều trường học được chọn làm điểm thi tốt nghiệp THPT đã đồng loạt được phun thuốc khử khuẩn, làm vệ sinh, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn trong mùa dịch. Việc khử khuẩn, đảm bảo vệ sinh trường lớp cũng là một trong những nội dung quan trọng trong chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như thành phố Hà Nội đối với các điểm thi để đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu sau mỗi buổi thi, thực hiện vệ sinh khử khuẩn các phòng thi, kiểm tra và bổ sung kịp thời các điều kiện cơ sở vật chất về phòng, chống dịch bệnh để chuẩn bị cho buổi thi tiếp theo. Công tác tuyên truyền, hướng dẫn người nhà khi đưa đón thí sinh cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không tập trung đông người xung quanh điểm thi.

BT
Thăm dò khán giả