Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 13:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 4, 30/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm 2 hộ gia đình bị cách ly vì liên quan BN1451

(ANTV) - Chiều tối ngày 29/12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM HCDC đã xác định thêm 2 trường hợp F1 của bệnh nhân 1451. Cả 2 đều ngụ tại quận 6, TP.HCM nên căn nhà được phong tỏa để phục vụ chống dịch.

 

Một phụ nữ ngụ phường 10 quận 6 làm nhân viên dọn phòng ở khách sạn Rose và một người đàn ông ở phường 13 tiếp xúc với bệnh nhân 1451 tại tiệm sửa đồng hồ trên đường Nguyễn Thị Tần (phường 2, quận 8). Người đàn ông tiếp xúc nhưng không mang khẩu trang.

Hiện, 2 người này được đưa tới khu cách ly tập trung của quận 6. Trung tâm Y tế quận 6 tiếp tục khoanh vùng, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, cách ly tại nhà đối với 7 người có tiếp xúc gần với các F1 này. Trung tâm Y tế quận 6 cũng đã lấy 2 mẫu F1 xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và đang chờ kết quả.

Các trường hợp F2 cách ly tại nhà, chính quyền quận 6 đã phân công nhân sự hỗ trợ trong suốt thời gian cách ly.

 

Hà Nội sẽ chuẩn bị khoảng 40 nghìn tỷ đồng giá trị hàng hóa và phối hợp với 52 tỉnh thành phố để cung cấp hàng hóa phục vụ nhân dân Thủ đô trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu, đồng thời thành lập 630 đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là thông tin đưa ra tại buổi họp báo về công tác đảm bảo cung cấp hàng hóa, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên Đán của Hà Nội chiều 29/12.

Theo Sở Công thương, thành phố Hà Nội đang triển khai kế hoạch đảm bảo hàng hóa phục vụ nhân dân dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân sửu với với giá trị hàng hóa tương đương khoảng gần 40 nghìn tỷ đồng, tăng 5% so với tết 2019. Sở Công thương cũng cho biết, ngoài việc dự trữ, thì thành phố Hà Nội đã làm việc với các nhà sản xuất, các nhà phân phối hàng hóa và có thể tăng gấp 3 lần so với ngày thường để sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19.

Nhận định về tình hình thị trường cuối năm, Cục quản lý thị trường Hà Nội cho biết, hoạt động kinh doanh thương mại, hàng hoá phục vụ Tết có nhiều diễn biến sôi động. Một số mặt hàng tiêu dùng dự báo có biến động về giá do nhu cầu tiêu dùng tăng cao. Như thực phẩm tươi sống, đông lạnh ; rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo… Thời điểm cuối năm cũng là lúc hoạt động vận chuyển, tàng trữ, kinh doanh hàng hoá nhập lậu, hàng cấm; sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, hàng hoá không đảm bảo  toàn thực phẩm…

Theo kế hoạch, thành phố sẽ thực hiện 2 giải pháp trọng tâm gồm thông tin tuyên truyền về an toàn thực phẩm tới các nhà sản xuất, người kinh doanh, lưu thông và đặc biệt là người tiêu dùng. Bên cạnh đó, Hà Nội cũng thành lập 630 đoàn liên ngành từ cấp thành phố đến cấp xã, phường, thực hiện việc kiểm tra tất cả các khâu từ sản xuất đến lưu thông cho đến khâu chế biến và tiêu thụ.

BT
Thăm dò khán giả