Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 01:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 7, 13/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm 2 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh

(ANTV) - Chiều ngày 12/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung đã công bố thêm 2 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, nâng tổng số các trường hợp được chữa khỏi ở nước ta lên 323/332 (chiếm 97,3% tổng số ca bệnh).

Đó là BN297: 30  tuổi, nam, ở Lê Chân, Hải Phòng, và BN298: 29 tuổi, nam, ở Vũ Thư, Thái Bình. Như vậy, đến thời điểm này BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện chỉ còn 2 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị. Các trường hợp này đều là người trở về từ nước ngoài, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh nên không có khả năng lây lan ra cộng đồng. Sau quá trình điều trị, đến nay các bệnh nhân đều tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, dấu hiệu sinh tồn ổn định, phổi thông khí đều, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Gia tăng lao động trẻ em trên thế giới do dịch COVID-19
 

Mỹ vẫn là quốc gia đứng đầu thế giới với hơn 2 triệu ca mắc COVID-19, tiếp theo là Brazil và Nga. Tổng số ca mắc của các nước này cùng 213 quốc gia và vùng lãnh thổ khác đã đẩy tổng số ca mắc SARS-CoV-2 trên toàn cầu, tính đến thời điểm này, lên tới hơn 7,6 triệu người. Những tác động của dịch COVID-19 có thể thấy rõ, và một thực tế, là cuộc đại khủng hoảng y tế này có nguy cơ dẫn đến sự gia tăng số lao động trẻ em lần đầu tiên sau 20 năm giảm. Đây là nội dung trong báo cáo mới nhất của Tổ chức Lao động Quốc tế và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc, nhân ngày Thế giới phòng chống lao động trẻ em (12/6).

Báo cáo trên nhấn mạnh, dịch COVID-19 có thể dẫn đến gia tăng đói nghèo, qua đó làm gia tăng số lao động trẻ em. Báo cáo dẫn các nghiên cứu ở một số quốc gia cho thấy, tỷ lệ nghèo đói cứ tăng 1% sẽ dẫn đến gia tăng ít nhất 0,7% số lao động trẻ em. Trẻ em có thể bị buộc làm việc nhiều giờ hơn hoặc trong điều kiện và hình thức làm việc tồi tệ hơn, gây tác hại đối với sức khỏe và an toàn của các em.
 
Cũng theo báo cáo này, có những bằng chứng cho thấy, số lao động trẻ em đang gia tăng khi các trường học đóng cửa do dịch COVID-19. Hơn 1 tỷ trẻ em ở hơn 130 quốc gia đã bị ảnh hưởng do các trường học tạm thời đóng cửa. Kể cả khi các trường học bắt đầu mở lại, nhiều gia đình không còn đủ khả năng cho con đến trường, kết quả là nhiều trẻ em có thể bị buộc phải làm những công việc bóc lột sức lao động.
 
Hiện Tổ chức Lao động thế giới và Quỹ Nhi đồng LHQ đang nghiên cứu mô hình mô phỏng tác động của COVID-19 đối với lao động trẻ em trên thế giới. Dự kiến, những đánh giá mới nhất sẽ được công bố vào năm 2021.
BT
Thăm dò khán giả