Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 04:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:04, Thứ 5, 05/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm 1 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh, Hà Nội siết chặt phòng chống dịch

(ANTV) - Thông tin từ bản tin 6h ngày 5/11 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19. Sáng 5/11, thêm 1 ca mắc mới COVID-19 là người Việt Nam nhập cảnh từ Oman được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 1.207 bệnh nhân. Từ hôm nay 05/11, Hà Nội lập 5 đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Trước tình trạng chủ quan, lơ là của người dân, 50% số người ra vào chung cư không đeo khẩu trang; khu vực phía ngoài cổng bến xe nhiều người không đeo khẩu trang nhưng không có lực lượng để nhắc nhở...

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 4/11, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, thành phố sẽ ra quân kiểm tra, xử lý những trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo đó, từ ngày 5/11, Thành phố sẽ thành lập 5 đoàn kiểm tra phòng, chống dịch và triển khai kiểm tra tại 30 quận, huyện, thị xã và kiểm tra trực tiếp tại các khu vực trọng điểm như khu cách ly tập trung, khu lưu trú phòng COVID-19. Đáng chú ý, quá trình kiểm tra, các đoàn sẽ lưu ý đến vấn đề xử phạt hành vi không đeo khẩu trang ở nơi bắt buộc phải đeo theo quy định.

Huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng chủ động di dời hàng trăm hộ dân ở khu vực có nguy cơ sạt lở núi để chủ động ứng phó với bão số 10. 

Huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng là địa bàn có nhiều đồi núi, sông suối ngắn, độ dốc cao nên dễ xảy ra sạt lở đất. Thời tiết diễn biến phức tạp và cực đoan như hiện nay, mưa kéo dài liên tục, nền đất yếu, khối trượt lớn, nguy cơ sạt lở đất rất cao.

Chủ động ứng phó với bão số 10, huyện rà soát lại danh sách từng hộ dân, từng khu vực để có phương án cụ thể, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Hiện thành phố đã lên kế hoạch sơ tán, di dời khoảng 500 hộ dân ở 4 xã huyện Hòa Vang trong vùng nguy cơ sạt lở núi ra khỏi các khu vực nguy hiểm.

Thăm dò khán giả