Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 06:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Chủ Nhật, 05/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm 1 ca mắc COVID-19, Việt Nam ghi nhận 240 ca

(ANTV) - Tối ngày 4/4, Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc COVID-19. Như vậy đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận 240 ca bệnh mắc COVID-19.

 

Ca bệnh 240 là nữ, 29 tuổi, có địa chỉ tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, làm việc tại Bangkok, Thái Lan. Ngày 19/3, trước khi về Việt Nam, bệnh nhân có tham gia buổi liên hoan với gia đình BN166.

Trong khi đó, Bệnh nhân nhiễm Covid 19 thứ 237 (quốc tịch Thụy Điển) là một trong những bệnh nhân có dịch tễ phức tạp nhất từ trước đến nay. 

Chính vì vậy, sau khi bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính, gần 90 nhân viên y tế của 3 bệnh viện: Viện Huyết học truyền máu trung ương, Bệnh viện đa khoa Đức Giang và Bệnh viện Việt -Pháp (Hà Nội) phải cách ly sau khi tiếp xúc với bệnh nhân.

Đến chiều 4/4,  các trường hợp F1 và F2 là nhân viên y tế của Viện Huyết học và truyền máu trung ương đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, hiện những người này vẫn đang được cách ly tại một khu riêng của bệnh viện đến khi đủ 14 ngày.

Ngoài các nhân viên y tế của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, 15 nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa Đức Giang  và 22 nhân viên y tế của Bệnh viện Việt Pháp tiếp xúc gần với bệnh nhân 237 cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hưng Yên: Xử lý nghiêm các trường hợp tung tin thất thiệt về dịch bệnh Covid-19

 

Lợi dụng những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, một số đối tượng đã đăng tải, phát tán lên Internet và mạng xã hội các thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc tình hình dịch bệnh tại Việt Nam, khiến dư luận bất an, lo lắng. Công an tỉnh Hưng Yên đã xử lý nhiều trường hợp.

Theo tổng hợp của Công an tỉnh Hưng Yên, từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện và lan ra nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, phòng An ninh chính trị nội bộ và Công an các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh đã tiến hành làm việc, nhắc nhở nhiều trường hợp, xử phạt 9 trường hợp đăng bài viết, chia sẻ những thông tin thất thiệt về tình hình dịch bệnh lên facebook với tổng số tiền 82,5 triệu đồng.

Do thiếu hiểu biết hoặc nhằm mục đích câu like, bán hàng online, các chủ tài khoản đã đăng tải những thông tin sai sự thật, xuyên tạc về tình hình dịch bệnh; thông tin chưa được kiểm chứng hoặc những quan điểm chủ quan của cá nhân để gây sự chú ý của mọi người.

B.T
Thăm dò khán giả