Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 20:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Chủ Nhật, 17/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thế hệ trẻ suy nghĩ về lòng yêu nước

(ANTV) - Đối với dân tộc Việt Nam, lòng yêu nước, tự hào dân tộc không chỉ là một tình cảm tự nhiên, mà nó còn là sản phẩm của lịch sử, được hun đúc qua hàng ngàn năm đấu tranh giành lại và bảo vệ nền độc lập. Chính bởi vậy mà tinh thần yêu nước đã ngấm sâu vào tình cảm, tư tưởng của mỗi người dân Việt Nam qua tất cả các thời đại. Thế hệ trẻ hôm nay vẫn tiếp tục giữ vững truyền thống quý báu đó. 

 

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta”,  và truyền thống đó đã được tiếp nối từ đời này sang đời khác, từ thế hệ đi trước đến thế hệ sau. Cho đến hôm nay, những người trẻ trên mọi miền của Tổ quốc đã nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm  ấy của mình với tinh thần “Đâu cần thanh niên có - việc gì khó có thanh niên”.
 
Em Hoàng Tiến Công, Trường THPT Trần Phú, TP Hà Nội chia sẻ, em mới là một học sinh của trường phổ thông thì em vẫn làm những việc thể hiện lòng yêu nước như bỏ rác đúng nơi quy định, em tham gia các hoạt động thiện nguyện của phường, hay trường tổ chức
 
Bản thân là 1 chiến sỹ trong lực lượng quân đội thì em tích cực tham gia các hoạt động đoàn, của trường, em chăm chỉ học tập để góp phần nâng cao tinh thần yêu nước của mình cho đất nước, cho nhân dân. Em Trần Quang Hoàn, Học viện Biên Phòng tâm sự.
 
Theo anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội cho hay, chúng tôi nhận thấy, trong bất cứ hoàn cảnh nào thì chúng ta đều thấy tự hào vì chúng ta được sống trong một môi trường bình yên như thế này, mỗi bạn trẻ hãy yêu nước đúng cách, không nghe kẻ xấu xúi giục, không cổ xúy, không tụ tập phá phách, hãy yêu nước bằng cách học tập tốt, lao động tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc.
 
Nối bước cha anh, hàng triệu đoàn viên thanh niên trên cả nước đã và đang không ngừng rèn luyện, tư dưỡng đạo đức, nhiệt tình, tâm huyết và có trách nhiệm đối với công việc của mình để đưa đất nước phát triển lớn mạnh hơn. Mỗi bạn trẻ cũng lựa chọn cho mình một cách riêng để thể hiện lòng yêu nước và lòng yêu nước chỉ phát huy hiệu quả khi được thể hiện đúng cách, đúng chỗ và đúng pháp luật.
 
Thăm dò khán giả