Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 19:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:12, Thứ 2, 10/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thế giới game sôi động mùa hè

(ANTV) - Thời điểm nghỉ hè cũng là lúc các games thủ bùng nổ, vì đây là khoảng thời gian các bạn học sinh, sinh viên không còn phải bận rộn với việc học tập của mình trong khi các bậc phụ huynh cũng có tâm lý thoải mái hơn, cho con thỏa sức vui chơi sau 9 tháng dài chìm trong sách vở, bài tập. 

Đó cũng là lý do vì sao mà đến những tụ điểm Internet thời điểm này, chúng ta sẽ bắt gặp cảnh tượng, máy chơi games không còn một chỗ trống bất chấp điều kiện thời tiết nắng nóng. Cũng chính vì quá tự do, thoải mái như vậy mà dẫn đến những hậu quả khôn lường cho chính bản thân Games thủ, cho gia đình và cho xã hội.

Theo Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và truyền thông, thông tin mới nhất về các game online được cấp phép phê duyệt nội dung kịch bản trò chơi điện tử trên mạng tại Việt Nam có 131 game online, trong đó, 98 game được phân loại theo độ tuổi 18+, 25 game là dành cho lứa tuổi 12+ và 8 ứng dụng game trên mobi là dành cho mọi lứa tuổi.

Chưa đề cập đến nội dung của các game online hiện nay, nhưng nhìn vào phân loại theo độ tuổi game được cấp phép, rõ ràng đại bộ phận game thủ hiện đang cắp sách tới trường sẽ không có nhiều lựa chọn giải trí trên không gian mạng.

Thực tế, câu chuyện game online hạn chế độ tuổi dường như là không hiệu quả, các game online hiện nay phổ biến, tràn lan trên không gian mạng dễ dàng tham gia, truy cập chỉ với một thiết bị thông minh, máy tính phù hợp được kết nối internet.

Với số lượng rất nhiều game online chơi miễn phí tại làng game Việt hiện tại, có lẽ chỉ cần vài đồng lẻ, những game thủ nhí đã có thể chơi bất kỳ game nào ngoài tiệm internet, nơi hiếm khi có sự theo dõi của các bậc cha mẹ. Và rồi câu chuyện nạp thẻ hình thành với không ít những hệ lụy xấu có thể xảy tới cho các em cũng như cho gia đình.

Bản thân việc chơi game lành mạnh, có kiểm soát không hề có hại. Tuy nhiên sẽ có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn, thói quen, tệ nạn có hại nếu trẻ em chơi game không được kiểm soát.

Nghỉ hè, mùa hè là thời gian rảnh rỗi nhất của học sinh, sinh viên và cũng là đại bộ phận game thủ tại Việt Nam. Vì vậy thời điểm các em có nhiều thời gian rảnh rỗi như hiện nay thì cần có được sự quan tâm, kiểm soát của các bậc phụ huynh, có khi là lựa chọn game, các hình thức giải trí một cách hợp lý.

BT
Thăm dò khán giả