Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 01:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:04, Thứ 5, 17/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử bảo an, bảo mật cao

(ANTV) -  Chiều ngày 16/9, tại Hà Nội, Viện Khoa học và công nghệ Bộ Công an  chủ trì phối hợp với Cục Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an tổ chức Hội thảo cấp quốc gia lấy ý kiến của các Bộ, Ban, ngành về mẫu thẻ Căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện tử. Dự hội thảo có các đồng chí đại diện các đơn vị chức năng của 23 Bộ, ngành Trung ương.

 

Hội thảo được tổ chức nhằm trao đổi ý kiến để kết hợp, thống nhất với các Bộ, Ban, ngành về nhu cầu sử dụng đối với mẫu thẻ Căn cước công dân có gắn chíp điện tử, giúp Bộ Công an hoàn chỉnh mẫu thẻ Căn cước công dân, đáp ứng yêu cầu quản lý, phát triển kinh tế chung của đất nước, tránh lãng phí đầu tư.

Trình bày về ý tưởng thiết kế mẫu thẻ Căn cước công dân có gắn chíp điện từ, Viện Khoa học và Công nghệ, Bộ Công an cho biết mẫu thiết kế dựa trên cơ sở kế thừa, phát huy những ưu điểm của thẻ Căn cước công dân cũ và qua nghiên cứu mẫu của một số nước trên thế giới. Qua đó, thẻ Căn cước công dân Việt Nam thể hiện chủ quyền Quốc gia, truyền thống lịch sử văn hoá, địa lý của đất nước. Đồng thời mang nhiều ưu điểm như: sử dụng song ngữ; thuận tiện trong công tác quản lý cơ sở dữ liệu, dân cư; phòng chống tội phạm; tiện dụng cho người sử dụng với độ bảo mật, bảo an cao; đáp ứng yêu cầu xây dựng Chính phủ điện tử; có độ bền cao; phù hợp với xu hướng phát triển công nghệ thẻ trên thế giới.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thống nhất ý kiến về phương án lưu trữ, sử dụng và tích hợp thông tin trên chíp điện tử. Các đại biểu đại diện các bộ, ban ngành cũng góp ý kiến về các chi tiết hình thức trên thẻ, tốc độ xử lý của chíp; bộ nhớ lưu trữ của chip cần phải đủ lớn đáp ứng yêu cầu lưu giữ lượng thông tin;đặc biệt mức bảo mật phần cứng cao để ứng dụng cho nhiều mục đích của các nhà cung cấp dịch vụ và chủ sở hữu.

Phát biểu kết luận Hội thảo, Thiếu tướng Tiến sĩ Lê Minh Quý, Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ và đại diện các cơ quan chức năng Bộ Công an đã tiếp thu, giải trình tất cả các ý kiến tham gia của các đại biểu, báo cáo lãnh đạo Bộ Công an xem xét, thống nhất./.  

BT
Thăm dò khán giả