Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:20, Thứ 4, 01/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thầy và trò trường PCCC chung tay phòng chống dịch Covid 19

(ANTV) -  Với đặc thù là trường đào tạo nguồn lực đảm bảo an ninh trật tự, PCCC và Cứu nạn cứu hộ... thầy và trò trường Đại học Phòng cháy chữa cháy vẫn dạy và học xuyên suốt mùa dịch. Chính vì vậy, công tác đảm bảo an toàn, phòng chống dịch covid19 cho gần 2.500 giảng viên, cán bộ công nhân viên và học viên là điều vô cùng quan trọng. 

 

Những ngày này, thầy và trò trường ĐH PCC khá yên tâm khi sử dụng máy sát khuẩn tay khô tự động SQ3 do Thiếu tá.TS Khuất Quang Sơn, Giảng viên Bộ môn Hóa của nhà trường nghiên cứu, chế tạo thành công.

Thiếu tá.TS Khuất Quang Sơn, Giảng viên Bộ môn Hóa, trường ĐH PCCC cho biết: Do giờ làm việc thống nhất, có những thời điểm phải ra vào rất đông, nên chúng tôi có sáng kiến thiết kế máy sát khuẩn tự động,có thể sát khuẩn 1 lúc cho 3 người từ 2 – 4s. Có thể phát triển ra thành máy cho 6- 10 người mà vẫn đảm bảo khoảng cách an toàn.

Trung úy Kiều Văn Dũng, Giáo viên khoa Cứu nạn cứu hộ, trường ĐH PCCC cho biết: Đây là sáng kiến của trường chúng tôi nên chúng tôi rất tự hào, bên cạnh đó, chúng tôi cũng rất yên tâm đảm bảo sức khỏe cho mình. Ngoài ra, máy này cũng giúp sát khuẩn nhanh hơn, phục vụ cho nhiều người hơn.

Không chỉ được đánh giá cao ở ý tưởng, độ nhạy và tính thực tiễn, máy sát khuẩn tay khô tự động SQ3 cũng được nâng cấp sang phiên bản màu trắng, nhỏ gọn và thẩm mỹ hơn. Bên cạnh đó, máy SQ 3 còn sử dụng dung dịch sát khuẩn tay khô ANTICOV – cũng là 1 sản phẩm sáng tạo của nhà trường.

Dựa theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), sản phẩm rửa tay khô ANTICOV với nguyên liệu tuân thủ tiêu chuẩn theo Dược điển Việt Nam V cũng đã được kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn tại Viện Kiểm nghiệm, nghiên cứu dược và trang thiết bị y tế Quân đội, Bộ Quốc phòng.

Không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nhà trường, sản phẩm ANTICOV đã được trường Đại học PCCC tặng hàng ngàn chai đến tay các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các chốt cách ly, các Đại sứ quán, giáo viên học sinh trên địa bàn Hà Nội và các cơ quan của Bộ Công an.

Thiếu tá.TS Khuất Quang Sơn cho biết thêm: Chúng tôi cũng gặp 1 số khó khăn như nguồn cung không sẵn. nên chúng tôi phải liên hệ với các công ty dược nhượng lại 1 phần các nguyên liệu. Bên cạnh chiếc máy SQ3 được Cán bộ, giáo viên nhà trường rất hào hứng sử dụng, nước sản khuẩn cũng được các đơn vị ngoài như Cục đào tạo, 198 gửi lại thông tin đánh giá tốt sản phầm. Chúng tôi rất là vui khi sản phẩm của mình đã được lan tỏa được trong cộng đồng.

Nhóm nghiên cứu cũng cho biết sẽ sẵn sàng chuyển giao thiết kế để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh tại các cơ quan công sở, chỗ đông người.

Đại tá. TS Phạm Văn Năm, Phó Hiệu trưởng, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 trường ĐH PCCC cho biết: Dựa vào thế mạnh nhà trường, quân số tập trung, sẵn sàng tham gia nhận nhiệm vụ nơi tại địa phương nơi trường đóng quân,  thứ hai là có bộ phân nghiên cứu, trang cấp cho toàn bộ nhà trường. Nhà trường cũng đã trao tặng các đơn vị: xuất nhập cảnh, các đơn vị trực chiến đấu. Chúng tôi hy vọng rằng mỗi CBCS nhà trường sẽ là 1 chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch.

Không chỉ nêu cao quyết tâm xây dựng nhà trường là một “pháo đài” chống dịch, cán bộ, giảng viên, học viên nhà trường cũng đã chung tay quyên góp ủng hộ số tiền 150 triệu đồng phòng chống dịch Covid 19 theo lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ. Những việc làm và hành động đẹp của thầy và trò trường Đại học PCCC đang góp phần chung tay cùng cả xã hội phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh./.

BT
Thăm dò khán giả