Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 17:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 7, 16/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thầy và trò Học viện ANND tri ân thầy giáo Trần Quốc Hoàn

(ANTV) - Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn là Hiệu trưởng đầu tiên của Trường Công an Trung ương- tiền thân của Học viện ANND cũng như của hệ thống các trường đào tạo công an sau này. 

Trong suốt 10 năm giữ cương vị Hiệu trưởng kiêm Bộ trưởng Bộ Công an, ông luôn tâm niệm: tuổi trẻ là mùa xuân của đất nước nên đã dốc lòng trong công tác đào tạo thế hệ tương lai của lực lượng công an nhân dân Việt Nam ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Có mặt tại Nhà tưởng niệm đồng chí Trần Quốc Hoàn tại quê hương Nam Đàn - Nghệ An, lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, học viên của Học viện ANND không giấu được niềm xúc động, thành kính khi được tận tay thắp nén hương tưởng nhớ Bộ trưởng, được tận tay trồng cây lưu niệm tại quê hương của ông.

Với cương vị hiệu trưởng Trường Công an trung ương, đồng chí Trần Quốc Hoàn đã cống hiến tâm huyết, tài lực của ông vào công tác giảng dạy trong CAND những ngày đầu. Đồng chí là người đặt nền móng xây dựng nội dung lý luận cơ bản của giáo trình nghiệp vụ trong đấu tranh chống tội phạm trên lĩnh vực an ninh trật tự.

Trải qua một chặng đường dài phát triển, Học viện ANND ngày nay và các trường đào tạo trong CAND hiện nay vẫn tiếp tục nghiên cứu tiếp thu và vận dụng sáng tạo trong biên soạn giáo trình giảng dạy  những lý luận công tác xây dựng lực lượng và nghiệp vụ của Bộ trưởng, Hiệu trưởng Trần Quốc Hoàn.

Với tấm lòng biết ơn sâu sắc đối với Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn tuổi trẻ Học viện ANND nói riêng và tuổi trẻ các trường CAND nói chung tâm nguyện luôn luôn trau dồi,  ra sức học tập, cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với kỳ vọng của đồng chí.

 

BT
Thăm dò khán giả