Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 14:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Thứ 4, 30/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thầy trò điểm trường Cốc Diển vui đón lớp học mới

(ANTV) - Một điểm trường mới vừa được khánh thành tại xã vùng cao huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn được Hội phụ nữ Cụm thi đua số 4 Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Bắc Cạn và các nhà hảo tâm xây dựng. 

 

Bao năm qua, lớp học của những đứa trẻ vùng cao xã Phú Lộc - 1 xã còn nhiều khó khăn của huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn -  là những căn nhà tạm bợ. Tuy nhiên, 3 lớp học mới kiên cố đã được xây dựng với tổng trị giá hơn 500 triệu với đầy đủ bàn ghế, điện, quạt...các em học sinh, các thầy cô giáo sẽ chẳng còn lo đến mưa dột, gió rét trong những năm học tới.

Đặc biệt, vui hơn nữa, trong niềm vui đón Trung thu, các cán bộ chiến sỹ Hội phụ nữ cụm thi đua số 4 và Công an tỉnh Bắc Cạn, các nhà hảo tâm đến bàn giao lớp học mới, tặng quà và tổ chức trung thu cho các em.

Để có lớp học này là cả 1 quá trình rất nhiều khó khăn, từ kinh phí đến việc vận chuyển vật liệu qua những con đường độc đạo cách gần 5 km từ trung tâm vào đây xây dựng.

Điểm trường tiểu học Cốc Diển, trường tiểu học Phú Lộc là một trong nhiều điểm trường được xây dựng trong những năm vừa qua, với những ngôi trường mới, lớp học mới khang trang sẽ phần nào đó giúp việc học tập của các em học sinh vùng cao bớt nhọc nhằn hơn, để các em mỗi ngày đến trường là 1 ngày vui. Và đây cũng thể hiện 1 phần trách nhiệm với cộng đồng của các cán bộ chiến sỹ cụm thi đua số 4, Công an tỉnh Bắc Cạn nói riêng và của  lực lượng công an nói chung.

Thăm dò khán giả