Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 00:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:56, Thứ 3, 24/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Thầy thuốc đồng hành” cùng bệnh nhân F0 tại TP.HCM

(ANTV) - Nhằm giúp giảm tải áp lực cho hệ thống y tế, nhiều bác sĩ trên mọi miền Tổ quốc đã tình nguyện tham gia mạng lưới "Thầy thuốc đồng hành” được thành lập bởi Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và tổ thông tin đáp ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19. Dựa trên nền tảng tổng đài của tổ thông tin đáp ứng nhanh chống dịch Covid-19, những tư vấn hữu ích đã được thực hiện không kể đêm ngày. Mô hình này được xác định là mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực và khả thi trong giai đoạn hiện nay.

 

Hỗ trợ khẩn cấp máy tạo oxy cho các bệnh viện điều trị Covid-19 tại Bình Dương

Sau TP.HCM, Bình Dương là tỉnh đang có số ca mắc Covid-19 đứng thứ 2 cả nước, thậm chí có những ngày số ca bệnh cao hơn cả TP.HCM. Hiệc các bệnh viện, bệnh viện dã chiến, thu dung và trung tâm y tế tại tỉnh Bình Dương đều đang quá tải, nhu cầu cung cấp, hỗ trợ oxy cho các bệnh nhân đang cấp thiết hơn lúc nào hết.

Bệnh viện đa khoa Thuận An, tỉnh Bình Dương là một trong các bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 theo tháp tầng điều trị từ tầng 1 đến tầng 2,5. Mỗi ngày phải có xe tiếp oxy như thế này để phục vụ việc điều trị các ca bệnh nặng phải can thiệp bằng máy thở oxy. Trong hơn 300 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị ở đây thì có đến 214 ca phải thở máy. Trong khi bệnh viện hàng ngày vẫn phải tiếp nhận hàng chục ca nặng chuyển tới đã khiến nhu cầu về máy thở cho bệnh nhân trở nên vô cùng cấp thiết.

Qua theo dõi diễn biến và quá trình điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, ngay khi người bệnh có dấu hiệu khó thở, nếu được sự hỗ trợ của máy tạo oxy lưu lượng cao, cung cấp nguồn oxy tươi kịp thời sẽ giúp nhiều bệnh nhân không bị trở nặng.Việc cung cấp oxy cũng được xem là then chốt để hạn chế tối đa các ca tử vong do Covid-19 gây ra. Tuy nhiên hiện nay, mặc dù đã được tỉnh, Sở y tế cung cấp kịp thời trang thiết bị y tế cho các bệnh viện, nhưng do số ca mắc Covid-19 tại tỉnh Bình Dương đang tăng ở mức báo động nên rất cần thêm sự hỗ trợ, chung tay từ các nguồn lực ngoài xã hội.

Sau TP.HCM, ngay khi nhận thấy đại dịch đang bùng phát dữ dội tại Bình Dương, Tập đoàn Phương Trang ngay lập tức tiếp tục hỗ trợ tỉnh Bình Dương 2.000 máy tạo oxy lưu lượng cao và giao trực tiếp tới các bệnh viện dã chiến, thu dung và trung tâm y tế tại tỉnh Bình Dương. Đồng thời kêu gọi và huy động các nguồn lực khác ngoài xã hội chung tay góp sức cùng chính quyền các tỉnh, thành vượt qua đại dịch Covid-19.

 

BT
Thăm dò khán giả