Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 00:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:07, Chủ Nhật, 24/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thầy Tây tình nguyện dạy tiếng Anh cho học sinh nghèo

(ANTV) - Một câu chuyện đẹp được ghi lại ở thôn Mỹ Lại, xã Tịnh Khê, TP. Quảng Ngãi. Một người đàn ông người Pháp đã đến vùng đất này chỉ để dạy tiếng Anh miễn phí cho học sinh nghèo. 

Anh là Bruno Cerignat, 52 tuổi đã định cư 7 năm ở Việt Nam và là một chàng rể hiền của mảnh đất Quảng Ngãi. Dạy tiếng Anh, mở câu lạc bộ miễn phí chính là cách mà Bruno Cerignat đóng góp cho quê hương thứ hai của mình, dù anh có nhiều lời mời từ các Trung tâm Anh ngữ.

Một chiếc hộp âm nhạc, nơi lưu trữ những bài hát tiếng Anh, cùng một tờ giấy ghi chú vắn tắt đó là tất cả “giáo trình” chuẩn bị để đến với các em. Trên chiếc xe máy đi tới lớp học, chàng rể Tây lúc nào cũng trẻ trung, tràn đầy năng lượng, đầy nhiệt huyết.

Lớp học miễn phí nằm cách nhà Bruno khoảng 1km. Đây là nhà của cô Cao Thị Bích Lựu, giáo viên trường tiểu học số 1 Tịnh Khê, nơi có gần 40 em học sinh tiểu học đang học tiếng Anh miễn phí chờ đợi nói chuyện với Bruno. Các em là những học sinh nghèo khó, không có điều kiện để học tiếng Anh ở các trung tâm Anh ngữ. Tại lớp học, cô giáo Lựu dạy “phần cứng” ngữ pháp, còn Bruno giúp các em tự tin giao tiếp, phát âm tiếng Anh với người bản ngữ.

Sau giờ học từ vựng, ngữ pháp ở nhà cô Lựu, các em học sinh sẽ tham gia Câu lạc bộ tiếng Anh miễn phí do Bruno tổ chức tại sân trường Tiểu học số 1 Tịnh Khê. Tham gia vào câu lạc bộ, các em nghe những bài nhạc tiếng Anh vui tươi, chơi những trò chơi trực quan sinh động nhằm tạo ra tính tương tác mạnh trong việc giao tiếp giữa thầy với trò, để phát triển kĩ năng nghe nói tiếng Anh. Nhờ học tiếng anh với cô Lựu và Bruno mà các em ngày càng tự tin hẳn trong phần giao tiếp.  Nhiều em học sinh còn có thành tích ở trường và đạt giải cao trong các kì thi tiếng Anh.

Anh là Bruno Cerignat - Người đàn ông tình nguyện dạy tiếng Anh cho học sinh nghèo

Em Nguyễn Đắc Nhân, xã Tịnh Khê, TP. Quảng Ngãi cho biết: Vừa qua con đoạt giải nhì thi tiếng Anh cấp tỉnh, Bruno đã giúp cho làm được việc đó. Thầy chỉ con cách rèn luyện kỹ năng đọc nói và chơi nhiều trò chơi thú vị và giúp con học tốt hơn.

Em Trần Huỳnh Bảo Trâm, xã Tịnh Khê, TP. Quảng Ngãi cho biết: Ở trên trường con học rất nhiều bài ngữ pháp, gặp được thầy Bruno và cô Lựu nên con được học nhiều kiến thức hơn. Thầy rất nhiệt tình chỉ dạy, con rất thích môn này nên thứ 7, chủ nhật nào con cũng tới.

Hè năm nay, cô Lựu và Bruno tổ chức được 3 lớp tiếng Anh, mỗi lớp khoảng 12-16 học sinh các khối 3,4,5. Để phát huy hiệu quả câu lạc bộ tiếng Anh, Bruno và cô Lựu không cho học tập trung mà phân buổi cụ thể với từng lớp. Lớp 3 dạy vào thứ 4, lớp 4 dạy vào thứ 6 và lớp 5 dạy vào chủ nhật. Các em ngày càng yêu thích hơn với bộ môn tiếng Anh, còn với Bruno, điều mà anh có được từ câu lạc bộ chính là niềm vui khi đóng góp một phần kiến thức, công sức của mình cho Tịnh Khê và muốn mình được là một phần của mảnh đất mà anh gọi là quê hương.

Lớp học tiếng Anh, câu lạc bộ tiếng Anh miễn phí của cô Lựu và Bruno đã mang đến niềm vui cho nhiều trẻ em ở vùng quê nghèo khó vốn không có điều kiện học thêm về ngoại ngữ. Hàng ngày, Bruno vẫn thầm lặng dạy tiếng Anh cho những đứa trẻ nghèo ở làng quê Sơn Mỹ bằng cả tâm huyết và tình yêu đất nước Việt Nam.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả