Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 01:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Chủ Nhật, 16/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thầy giáo trẻ với đam mê nghiên cứu khoa học

(ANTV) -Thiếu tá Hồ Anh Tuấn, Phó trưởng Khoa An ninh xã hội - Học viện ANND không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn là một thầy giáo có lòng nhiệt huyết đam mê nghiên cứu khoa học với mong muốn có những bài giảng hữu ích để truyền lửa cho các học viên là những sỹ quan an ninh tương lai của đất nước.

 
Tốt nghiệp Học viện ANND, được nhà trường giữ lại, Thiếu tá Hồ Anh Tuấn đã có 8 năm làm việc, giảng dạy dưới mái trường này,
 
Với 10 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, cấp Bộ và cấp cơ sở, trong đó 7 đề tài đã được nghiệm thu đạt loại xuất sắc. 20 Bằng khen của Bộ Công an, các bộ, ngành cùng nhiều giấy khen của các cấp.Một thành tích đáng để các em học viên noi gương theo.
 
Thiếu tá, Tiến sĩ Hồ Anh Tuấn, Phó trưởng Khoa An ninh xã hội, Học viện ANND chia sẻ, theo quan điểm của tôi thì có các yếu tố quan trọng nhất đối với giới trẻ chúng tôi cần thực hiện đó là làm thật tốt công tác nghiên cứu khoa học để từ đó bổ sung, phát triển hoàn thiện lý luận an ninh và không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, tiếp cận phương pháp giảng dạy vừa hồng vừa chuyên để xây dựng thế hệ cán bộ an ninh trẻ bảo vệ tổ quốc làm thế nào hợp lý nhất.
 
Với suy nghĩ đó, đã 8 năm qua thầy Tuấn đã luôn nỗ lực cố gắng để không chỉ là người truyền cảm hứng cho học viên sau mỗi tiết học mà còn là người thầy tiếp thêm ngọn lửa đam mê, tình yêu tổ quốc cho các em học viên thông qua những bài giảng trên lớp và những buổi nói chuyện thực tế. 
 
Thiếu tá Hồ Anh Tuấn, Phó trưởng Khoa An ninh xã hội - Học viện ANND không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn là một thầy giáo có lòng nhiệt huyết đam mê nghiên cứu khoa học 
 
Em Nguyễn Mỹ Duyên, học viên lớp B10D46 Học viện ANND tâm sự, trong quá trình được thầy hướng dẫn thì em được học hỏi kinh nghiệm lớn nhất đó là phương pháp và tư duy khoa học, nó giúp em không chỉ có cách tiếp cận và nghiên cứu khoa học 1 cách logic hiệu quả mà còn phục vụ cho em rất nhiều trong công việc để khi tiếp cận vấn đề em xử lý hiệu quả nhất
 
Thầy không chỉ truyền đạt cho chúng em những kiến thức về lý luận mà thầy còn đan xen những kiến thức từ thực tế để giúp chúng em nâng cao và rèn luyện được phương pháp tư duy cũng như cách xử lý tình huống. Em Phạm Minh Anh, học viên lớp B12D48 Học viện ANND nói. 
 
Không chỉ đơn giản là một thầy giáo mà anh còn được biết đến qua những công trình khoa học như sáng kiến “Sưu tầm và hệ thống hoá bài báo khoa học liên quan lý luận và thực tiễn bảo vệ An ninh xã hội, đấu tranh chống phá hoại tư tưởng”,  “Đổi mới và đa dạng hóa các hình thức định hướng sinh viên nghiên cứu khoa học” tất cả đều được các Bộ, ngành đánh giá cao.
 
Thượng tá, tiến sĩ Nguyễn Minh Tiển, Phó trưởng Khoa An ninh xã hội, Học viện ANND cho hay, đồng chí Tuấn được thụ hưởng một nền tảng rất căn bản khi sống và làm việc tại Học viện ANND, chính nền tảng đó đã tạo điều kiện cho tất cả các giáo viên trong trường cố gắng phấn đấu trong đó có đồng chí Tuấn. Điều đó chứng minh một đồng chí giáo viên trẻ nhưng có đầy nhiệt huyết đam mê và quá trình phấn đấu kiên trì.
 
Không bằng lòng với những gì mình đang có thiếu tá Hồ Anh Tuấn vẫn đang nỗ lực cố gắng tích lũy thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm để có thể truyền ngọn lửa đam mê cho hàng trăm các em sỹ quan an ninh vừa hồng, vừa chuyên góp phần tích cực vào công cuộc bảo vệ tổ quốc VN – xứng đang với truyền thống Học viện ANND anh hùng.
 
 
BT
Thăm dò khán giả