Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 22:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:55, Chủ Nhật, 19/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thầy giáo hơn 30 năm gieo chữ ở xã đảo

(ANTV) - Giữa vùng đất được ví như ốc đảo thuộc thôn Xuân Mỹ, xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, mỗi khi con nước lớn, không còn cách nào khác, các em phải bỏ dở con đường học vấn. Thấu hiểu điều đó, thầy giáo Nguyễn Lai đã tình nguyện về giảng dạy, miệt mài gieo từng con chữ cho học trò xã đảo trong suốt hơn 30 năm qua.

Vượt qua 2 chuyến phà ngang bắt sang sông Trường Giang, chúng tôi tìm về lớp học của thầy giáo Nguyễn Lai ở xã đảo Tam Hải. Một trong những điểm trường bị cô lập của trường Tiểu học Trần Phú, bởi xung quanh là bốn bề sông nước. Và ở xã đảo ba mặt giáp sông, một mặt giáp biển này, thầy Lai được xem là giáo viên cạo gội, có thâm niên lâu nhất.

Với địa hình đặc thù của xã đảo, có nhiều cách trở nhất định về địa lý nên việc dạy và học của thầy trò cũng còn lắm gian nan. Tại điểm trường này, chỉ có vỏn vẹn 6 em học sinh được chia thành 2 lớp. Số lượng học sinh ít ỏi, trang thiết bị hạn chế nên con đường tiếp cận tri thức của các em còn nhiều hạn chế.

Tận tụy với công việc, tâm huyết với học sinh là cách mà nhiều đồng nghiệp khi nhắc đến thầy Lai. Đó như một động lực thôi thúc thầy không ngừng nổ lực, phấn đấu vì học trò.

Những lời tâm sự rất thật của thầy giáo Nguyễn Lai đã cho chúng tôi hiểu thêm về sự hy sinh thầm lặng của thầy cô ở vùng sâu, vùng xa, miền núi hay hải đảo. Từ đó, càng trân trọng, quý mến hơn những người thầy đã không quản nhọc nhằn để gieo chữ cho con trẻ, toàn tâm, toàn ý vì sự nghiệp trồng người.

 

BT
Thăm dò khán giả