Thứ năm, ngày 07/07/2022 - 20:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 4, 12/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thầy giáo gói bánh chưng gửi vào khu cách ly

(ANTV) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thành đoàn Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk về chung tay phòng, chống dịch Covid-19, thầy giáo Nguyễn Minh Hoàng, Bí thư Đoàn trường THCS&THPT Đông Du, TP Buôn Ma Thuột , tỉnh Đắk Lắk  đã kêu gọi các mạnh thường quân đóng góp để gói bánh chưng tặng bác sĩ, điều dưỡng và công dân đang thực hiện cách ly ở các trung tâm cách ly tập trung.

Những ngày này thầy giáo Hoàng cùng gia đình đang miệt mài gói cả trăm chiếc bánh chưng, bánh tét để tiếp tế thực phẩm cho các y, bác sĩ và người dân đang cách ly phòng chống dịch.

Kể từ khi Đắk Lắk ghi nhận các ca mắc Covid-19, TP Buôn Ma Thuột thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch bệnh, thầy giáo Nguyễn Minh Hoàng đã trăn trở việc bản thân phải đóng góp, giúp sức một phần cho tuyến đầu đang nỗ lực chống dịch.

Sẵn nghề truyền thống gói bánh chưng, bánh tét của gia đình gần 30 năm nay, thầy Hoàng đã mạnh dạn lên mạng xã hội Facebook để kêu gọi “Chiến dịch bánh chưng Covid” và nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ bạn bè, đồng nghiệp.

Bên cạnh người thân trong gia đình, một số Đoàn viên thanh niên cũng đến nhà thầy Hoàng để phụ giúp triển khai công việc. Để kịp thời đưa vào khu cách ly, các thành viên ủng hộ thầy Hoàng bằng cách thay phiên nhau trực xuyên đêm, canh bếp lửa để mẻ bánh chín vừa phải, thơm dẻo.

Trong những ngày đầu tiên, thầy Hoàng cùng các thành viên trong nhóm đã gói được hàng trăm chiếc bánh chưng. Số tiền hỗ trợ đã lên tới trên 15 triệu đồng. Trong ngày tới, thầy Hoàng sẽ phối hợp với Thành Đoàn TP.Buôn Ma Thuột để gói bánh hỗ trợ tiếp tục nhiều khu vực cách ly khác trên địa bàn tỉnh.

Chỉ cần góp một chút nhỏ, mỗi người cùng chung tay thì khó khăn ở các khu cách ly sẽ bớt đi và việc phòng chống dịch cũng sẽ dễ dàng hơn. Việc làm của thầy giáo Hoàng thực sự là việc làm ý nghĩa trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhiều người  còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn.Qua đó đã góp phần lan tỏa việc làm tốt đẹp này trong việc cùng  cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid – 19.

 

BT
Thăm dò khán giả