Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 08:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:35, Thứ 3, 20/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thầy giáo công an trẻ và tình yêu với nghề

(ANTV) - 30 tuổi bảo vệ xong luận án Tiến sỹ chuyên ngành Tội phạm học tại Vương quốc Anh, điều này khiến nhiều người khá bất ngờ và khâm phục.  Nhưng, đáng để mọi người khâm phục và nhiều học viên quý mến hơn nữa  là những sáng tạo, cách thức chuyển hóa để biến môn học khô cứng thành một môn học thu hút học viên.

Ngoài ra để phục vụ công tác giảng dạy, thầy giáo cũng biên soạn ra nhiều giáo trình cho môn học bằng cả Tiếng Việt và Tiếng Anh. Nhân vật  mà chúng tôi muốn giới thiệu đến là Tiến sỹ, Đại úy Cao Ngọc Anh, Phó trưởng khoa Tham mưu chỉ huy an ninh, Học viện An ninh nhân dân.

Năm 2008, Cao Ngọc Anh tốt nghiệp Học viện An ninh nhân dân, đồng chí đã ở lại Học viện - công tác tại Khoa Nghiệp vụ cơ bản. Đến năm 2010, Cao Ngọc Anh được Bộ Công an cử đi học Tiến sỹ tại Anh Quốc.

Năm 2015,  Ngọc Anh tốt nghiệp, nhận bằng Tiến sỹ và trở lại Học viện An ninh công tác. Thời điểm đó, Học viện An ninh mở thêm khoa Tham mưu Chỉ huy An ninh, đồng chí được cử làm Phó khoa. Cơ hội luôn đi cùng thử thách. Khi đó, 2 môn Tham mưu chỉ huy và An ninh phi Truyền thống mà anh dạy, giáo trình không có. Anh và các đồng nghiệp phải tự mày mò, nghiên cứu để soạn giáo trình.

Những tấm giấy khen, bằng khen là minh chứng cho những nỗ lực đó của Ngọc Anh. Nhưng, phần thưởng lớn hơn mà đồng chí có được, chính là tình yêu của học trò dành cho mình. 

Bằng kiến thức có được, có nhiều Trường, Tổ chức Quốc tế đã mời Đại úy Cao Ngọc Anh về công tác, thế nhưng, với đồng chí: Nghề và Ngành chọn người; phấn trắng, bảng đen, tình yêu với ngành công an được Cao Ngọc Anh ví như một nửa của cuộc sống.

Được đứng trên bục giảng, được truyền thụ kiến thức cho các học trò những chiến sỹ Công an tương lai là một niềm đam mê vô cùng trân quý. Thầy giáo trẻ Cao Ngọc Anh đã và đang hàng ngày, hàng giờ phấn đấu không ngừng nghỉ, miệt mài trên bục giảng, bên những trang giáo án tâm huyết, góp phần tiếp lửa và truyền lửa cảm hứng cho các thế hệ học trò.

BT
Thăm dò khán giả