Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 16:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 4, 19/11/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thầy giáo bám bản

(ANTV) - Ngay sau khi rời ghế nhà trường thầy giáo Hồ Văn Đàm đã lên công tác và gắn bó với học sinh các xã vùng đồng bào dân tộc gần 30 năm, góp phần đem con chữ cho các em học sinh vùng cao và nâng cao chất lượng giáo dục huyện miền núi Nam Đông,Thừa Thiên -Huế .

Quê ở Quảng Điền, sau khi tốt nghiệp sư phạm Toán vào năm 1987, theo sự phân công của ngành, thầy  giáo  trẻ  Hồ Văn Đàm đã  lên nhận  nhiệm vụ ở trường THCS Thượng Nhật, rồi sau này chuyển   về trường THCS Bán Trú Long Quảng. Đây là những xã đặc biệt khó khăn, đa số học sinh là người dân tộc.

Thầy giáo Hồ Văn Đàm, Hiệu phó trường THCS bán trú Long Quảng, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế nói: "Khi lên Nam Đông bước  đầu còn nhiều bỡ ngỡ, điều kiện kinh tế -xã hội hồi đó rất khó khăn, chủ yếu đi bộ, học sinh cũng vất vả, điều kiện gia đình các em lo về kinh tế là chính còn học tập nói chung được chừng nào hay chừng đó vì vậy bản thân đem hết trách nhiệm ra dạy dỗ các em".

28 năm gắn bó với các em học sinh miền núi, bên cạnh không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, thầy giáo Hồ văn Đàm đã dốc hết công sức và tâm huyết của mình vì học sinh thân yêu. Hiện tại  làm công tác quản lý, với  vai trò là Hiệu phó, phụ trách chuyên môn, Thầy giáo Hồ văn Đàm đã cùng với tập thể nhà trường không không ngừng đưa chất lượng giáo dục trườngTHCS bán trú Long Quảng đi lên, với tỷ lệ học sinh khá giỏi trên 38%, tỷ lệ học sinh bỏ học giảm dần và là trường thứ 2 trong toàn huyện đạt chuẩn quốc gia  .

Thầy giáo Hồ Văn Đàm

Thầy giáo Hồ Văn Đàm, cho biết thêm: "Mặc dầu kinh tế phát triển những đối với đồng bào dân tộc vẫn khó khăn, học sinh các em đi học chỉ có 1-2 quyển vở, có em không có mũ, áo quần không đủ, bản thân tôi cùng tập thể giáo viên  vận động anh chị em quyên góp áo quần, tiền giúp đỡ học sinh. Những năm tháng gắn bó với học sinh bản thân rất thương các em, điều kiện các  em khó khăn, một số em còn bỏ học theo anh chị bố mẹ đi làm ăn xa, bản thân tôi cùng với giáo viên vận động các em trở  lại trường  .

Ông Huỳnh Minh Tròn

Ông Huỳnh Minh Tròn, Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện Nam Đông, Thừa Thiên Huế cho biết: "Thầy Đàm đã được huyện khen thưởng chiến sỹ thi đua cơ sở, bằng khen tỉnh, bộ giáo dục, là 1 trong những gương để các thầy cô giáo khác học tập noi theo.

Trước đây giáo dục miền núi khó khăn, đội ngũ giáo viên chưa có, các thầy cô giáo từ miền xuôi lên công tác rất đáng quý, trong thời gian giáo dục  Nam Đông chưa phát triển, nhờ các thầy bám bản, bám trường lớp huy động các em đến trường, ngành giáo dục Nam Đông đang dần phát triển

Liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và cấp tỉnh; nhận nhiều bằng khen của huyện, tỉnh, ngành và Bộ giáo dục vì những thành tích xuất sắc trong giảng dạy và quản lý; Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục và là  gương mặt nhà giáo tiêu biểu của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đó  là những ghi nhận của xã hội về sự cống hiến của thầy giáo Hồ Văn Đàm, nhưng một kết quả cao hơn mà những thầy giáo gắn bó với con em dân tộc đón nhận được, đó chính là chất lượng và trình độ của học sinh vùng cao đang từng bước nâng lênhòa nhịp với chất lượng miền xuôi./.

BT
Thăm dò khán giả