Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 19:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:08, Thứ 7, 14/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thay đổi quy định xuất nhập cảnh, rà soát du khách châu Âu

(ANTV) -Bộ Ngoại giao vừa ra thông báo về một số thay đổi trong quy định xuất, nhập cảnh với người nước ngoài trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên thế giới. 

Cụ thể: Việt Nam quyết định tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen và Vương quốc Anh, Bắc Ireland trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam; tạm dừng việc cấp thị thực tại cửa khẩu.
 
Các quyết định nêu trên có hiệu lực 30 ngày kể từ 12h ngày 15/3 và không áp dụng với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ.
 
Các trường hợp người nước ngoài là chuyên gia, quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao: khi nhập cảnh phải qua kiểm tra y tế và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp tại doanh nghiệp, cơ sở lưu trú theo đúng quy định. Việt Nam đã thông báo quyết định này tới các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.
 
Bộ Giao thông khuyến cáo khách đeo khẩu trang đến sân bay, nhà ga
 

 

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị: Tổng cục ĐBVN, các Cục Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam và Đường sắt Việt Nam khẩn trương chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải, chủ phương tiện khuyến cáo tới tất cả người điều khiển, người phục vụ và hành khách đi trên phương tiện giao thông công cộng (xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, tàu phà, máy bay….) đeo khẩu trang trong suốt thời gian di chuyển để hạn chế nguy cơ lây lan dịch Covid-19.
 
Để hạn chế việc lây lan dịch bệnh qua đường hàng không, Bộ cũng chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam thông báo tới các hãng hàng không trong nước và quốc tế có đường bay đến Việt Nam về việc triển khai hướng dẫn và đề nghị hành khách cần thiết phải sử dụng khẩu trang trên máy bay và khi vào các nhà ga cảng hàng không tại Việt Nam, tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch của Việt Nam.
 
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng hàng không trực thuộc có phương án hỗ trợ cấp, phát khẩu trang cho hành khách mà không có khẩu trang; đồng thời có biện pháp tuyên truyền tại các nhà ga, yêu cầu sử dụng khẩu trang khi nhập cảnh vào Việt Nam đối với khách quốc tế đến Việt Nam.
 
Các khách sạn phải rà soát toàn bộ khách du lịch từ châu Âu và vùng dịch COVID-19 từ ngày 1/3 đến nay. Nếu du khách nào có các dấu hiệu ho, sốt phải lập tức đưa đi cách ly. Đây là yêu cầu của Chủ tịch UBND TP Hà Nội đưa ra vào ngày 13/3.
 
Cụ thể: Những người Việt Nam đi du lịch, công tác từ châu Âu, Mỹ về cần tự cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc. Bên cạnh đó, lái xe, hướng dẫn viên, tiếp viên hàng không về từ vùng dịch và tiếp xúc với khách từ vùng có dịch phải chủ động cách ly. 
 
Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu dừng hoạt động tất cả các quán bar, karaoke, các chương trình nghệ thuật, tạm đóng cửa các di tích tham quan, kể cả khu vực ngoại thành đến hết tháng 3.
 
Phú Yên đóng cửa di tích, danh thắng phòng Covid19
 

 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, từ hôm qua 13/3, tỉnh Phú Yên đã có văn bản chỉ đạo tạm dừng các hoạt động tham quan du lịch ở 1 số điểm đến có đông du khách.
 
Sở Văn hoá thể thao và Du lịch Phú Yên yêu cầu tạm dừng các hoạt động phục vụ tham quan di tích lịch sử - văn hóa, danh lam, thắng cảnh trên địa bàn tỉnh từ ngày hôm qua 13.3.  Ngoài ra, Sở  cũng tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra việc phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở lưu trú, khách sạn... trên địa bàn.
 
Theo báo cáo của ngành y tế tỉnh, Phú Yên đã thực hiện giám sát y tế 718 trường hợp (trong đó 297 người nước ngoài đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý, Iran… và các vùng có dịch). Hiện tại, còn 227 người đang trong thời gian giám sát. 5 trường hợp nghi nhiễm Covid -19 tại Phú Yên đã được lấy mẫu xét nghiệm và cả 5 đều có kết quả âm tính, trong đó 3 trường hợp âm tính lần thứ 2.
 
Như vậy, tính đến ngày 13/3/2020 trên địa bàn tỉnh Phú Yên chưa ghi nhận người nhiễm Covid-19.

 

Thăm dò khán giả