Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 05:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Chủ Nhật, 20/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thầy cô trong mắt em – những người truyền cảm hứng

(ANTV) - Thầy cô giáo không chỉ là người mang đến những kiến thức bổ ích mà còn là người truyền cảm hứng mạnh mẽ, tạo động lực đến trường cho học sinh. Và những giáo viên đặc biệt chúng tôi nói đến trong phóng sự sau, có thể được xem là những đại sứ truyền cảm hứng tới nhiều học sinh.

"Tôi là một đứa trẻ tự ti. Căn bệnh động kinh di truyền từ gia đình khiến tôi không thể bình thường như những đứa trẻ khác. Mỗi lần lên cơn co giật trong lớp là mỗi lần tôi làm cho bạn bè sợ hãi và kinh hoàng. Ít ai dám gần gũi và thân thiết với tôi, bởi tôi có thể mất kiểm soát bất cứ lúc nào." 

Em Nông Diệu Châm chia sẻ: Có một bàn tay đã nắm lấy tay tôi, Biết tôi ngại giao tiếp, ít bạn bè, lại không tự tin về bản thân; cô thường dành những khoảng thời gian được nghỉ ngơi của mình để trò chuyện, chia sẻ với tôi mọi điều về cuộc sống. Người mẹ tuyệt vời mà tôi nhắc đến là cô giáo chủ nhiệm của tôi, cô Lã Thị Thanh Hằng. Cô là một giáo viên tận tụy với nghề và nghiêm khắc với học sinh. Nhưng ẩn sau vẻ ngoài nghiêm khắc ấy, là một trái tim, một tấm lòng bao dung, vị tha vô hạn.

Cô Lã Thị Thanh Hằng, Giáo viên trường THCS Định Công, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội bày tỏ: Khi được biết mình là nhân vật chính trong tác phẩm dự thi của các em học sinh cũ, tôi rất xúc động trước tình cảm các em dành cho mình. Dù còn nhiều khó khăn nhưng tôi thấy rất hạnh phúc vì những tình cảm các con dành cho mình.

“Chào mừng các em đến với sổ tay lớp 1A9 - Đây là cuốn sổ tay được ra đời nhằm mục đích để các em cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ, hay hoạt động hàng ngày của chính các em. Đây là ý tưởng của cô giáo Trương Thị Hiền để kết nối các học sinh với nhau, đặc biệt là những học sinh cần hòa nhập.

Cô Trương Thị Hiền, Trường Tiểu học Tân Định, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội cho biết: Bản thân tôi đã sáng tạo ra ứng dụng sổ tay đến trường để kết nối giữa phụ huynh và nhà trường, đặc biệt hướng tới hỗ trợ cho các em học sinh đặc biệt, để các em dù đặc biệt nhưng không hề khác biệt, và đều được học trong ngôi trường hạnh phúc.

Không chỉ là người tạo động lực giúp học sinh hòa nhập, nhiều thầy cô còn là người truyền cảm hứng giúp các em có kết quả học tập tốt hơn.

Dù còn nhiều khó khăn trong công tác dạy và học, nhưng cũng từ những thực tế đang có, các thầy cô đã không ngừng sáng tạo, đổi mới lao động, tận tụy, trách nhiệm và tình yêu nghề nghiệp đã góp phần lớn cho sự trưởng thành của học sinh.

Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 

Sáng qua 19/11, tại Hà Nội, Trường THCS Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Lấy chủ động và sáng tạo trong công tác dạy và học là phương châm chủ đạo, hơn 20 năm hình thành và phát triển, các thế hệ thầy và trò Trường THCS Mai Dịch đã không ngừng đổi mới, nỗ lực, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh trồng người. Năm học vừa qua, dù có khó khăn vì đại dịch COVID-19, nhưng tập thể thầy trò nhà trường vẫn ra sức thi đua dạy tốt học tốt, đạt được những thành tựu đáng tự hào. Nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.

BT
Thăm dò khán giả