Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 11:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Thứ 4, 14/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thay "áo" mới cho cột điện chống tín dụng đen

(ANTV) - Những cột điện chiếu sáng trên nhiều tuyến đường ở thị trấn Ba Tơ, Quảng Ngãi từng bị dán chi chít quảng cáo tín dụng đen, rao vặt gây mất mỹ quan, thì giờ đây những cột điện này đã được tuổi trẻ Công an huyện Ba Tơ "thay áo mới” bằng những bức họa đẹp mắt và thân thiện.

Những ngày qua, người dân ở thị trấn vùng cao huyện Ba Tơ và người dân qua lại trên tuyến Quốc lộ 24 thấy lạ mắt với những cột điện bê tông được tô vẽ hình ảnh những chậu hoa, con đường, các con vật đang tung bay rực rỡ sắc màu.

Trước đây tình trạng nhiều tuyến đường ở thị trấn Ba Tơ nhếch nhác bởi quảng cáo, rao vặt, cho vay nặng lãi. Công an huyện Ba Tơ cũng đã tổ chức nhiều đợt ra quân bóc gỡ, xóa các băng rôn, giấy quảng cáo trên các cột điện.

Với công trình thanh niên “Phủ hoa cho cột điện – phòng ngừa tín dụng đen” đã được Đoàn thanh niên Công an huyện Ba Tơ triển khai vừa làm đẹp đường phố, vừa góp phần chặn tín dụng đen, quảng cáo, rao vặt trái phép. Cùng tham gia có hỗ trợ các giáo viên mỹ thuật tình nguyện trên địa bàn huyện và Công ty Điện lực Ba Tơ.

Sau một tuần ra quân, đến nay có trên 50 cột điện trên địa bàn huyện Ba Tơ đã trở thành những bức tranh đầy sắc màu, góp phần làm cho tuyến đường trở nên sinh động và nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng.

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn thị trấn Ba Tơ trong việc bảo vệ môi trường, chung tay góp sức xây dựng nếp sống văn minh đô thị, phòng ngừa tình trạng tín dụng đen, cho vay nặng lãi trên địa bàn huyện./

BT
Thăm dò khán giả