Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 18:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 6, 12/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô - việc cần làm

(ANTV) - Tất cả các loại xe du lịch đều được các hãng trang bị dây bảo hiểm cho các vị trí ghế ngồi, nhưng tại việt nam các dây này đã bị lãng quên và giường như vật thừa từ bấy lâu nay, nhưng từ ngày 1/1/2018 những trường hợp không thắt dây bảo hiểm khi xe di chuyển sẽ bị xử lý.

Rất nhiều xe ô tô cá nhân khi lưu thông trên đường kể cả người lái và người ngồi phía sau đều không thắt dây bảo hiểm là cảnh thường thấy. Mọi người như quên đi sự có mặt của những chiếc dây này nhất là ở hàng ghế phía sau.

Khi tiến hành xử phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi này theo Nghị định 46 của Chính phủ từ ngày 1/1/2018 thì đã nhận được sự ủng hộ của đại đa số người dân, đây cũng là biện pháp nhắc nhở mọi người nghiêm chỉnh chấp hành.

Đây là lỗi phụ, nên lực lượng cảnh sát giao thông chỉ kiểm tra lỗi này khi kèm theo một lỗi vi phạm nào đó của tài xế. Nhưng việc xử phạt chỉ là giải quyết một phần nào đó, quan trọng là ý thức chấp hành của mỗi người khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người trên xe.

BT
Thăm dò khán giả