Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 19:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 2, 09/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thấp thỏm qua những cây cầu đã 40 năm tuổi

(ANTV) - Trên địa bàn huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị có rất nhiều cây cầu được xây dựng hơn 40 năm. Qua nhiều năm sử dụng, hiện các cầu này đã bị xuống cấp nghiêm trọng, đặc biệt là cầu đã yếu và có tải trọng thấp, nhưng hàng ngày vẫn có nhiều phương tiện có tải trọng lớn lưu thông qua cầu. 

Bà Nguyễn Thị Hồng ở thôn Tân Bình, xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết: "Hàng ngày bà Hồng đã chứng kiến rất nhiều sự nguy hiểm khi người dân đi qua chiếc cầu Cửa Khai đã được xây dựng hơn 40 năm này."

Bà Nguyễn Thị Hồng, thôn Tân Bình, xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết: "Cầu này tai nạn cho nhiều em học sinh đi học về, cầu không có lan can nên các em rơi xuống sông. Những người đi xe bò kéo lúa cũng rất nguy hiểm và có nhiều người đi xe máy cũng rơi xuống sông."

Những cây cầu mục nát không đảm bảo an toàn tại Quảng Trị


Còn cây cầu Kêng, thuộc xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, cầu đã xây dựng gần 40 năm. Phần móng cầu chỉ xây bằng đá, không có bê tông cốt thép. Phần chân móng cũng đã bị sạt do nước lũ sói vào.

Ông Trần Bá Hội, thôn Tân Định, xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết: "Mỗi lần tôi đi làm cá ở dưới cầu, tôi thấy xe ô tô chạy qua là cầu có độ rung, nhiều vết nứt nó lỡ xuống, tôi thấy rất nguy hiểm. Cầu này nguy cơ trongmùa mưa lũ là độ sập rất cao."

Dọc tuyến đường từ xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, nối liền xã Vĩnh Khê, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị và thôn Trầm Kỳ, xã Sen Thủy, huyện Lệ thủy, tỉnh Quảng Bình, có chiều dài trên 12km, trong đó có 4 cây cầu đã xuống cấp, tải trọng yếu.

Những chiếc cầu mang nhiều mối nguy hại khi mùa lũ tới

Hiện toàn huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị có 11 cây cầu bê tông cốt thép đã xuống cấp, nhưng địa phương lại không đủ nguồn lực để tu sửa.

Ông Võ Văn Trà, trưởng phòng kinh tế và hạ tầng huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết: "UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan liên quan và chính quyền các xã tuyên truyền cho người dân nơi nào cầu yếu, các phương tiện có tải trọng lớn không nên qua. Về lâudài cũng đề nghị các cấp, các ngành đầu tư và lồng ghép các dự án để giúp huyện xây dựng những cầu yếu này."

Hiện đang là mùa mưa bão, hàng ngàn người dân ở huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị rất lo lắng, bởi phải lưu thông trên những chiếc cầu xuống cấp này. Tính mạng của người dân luôn bị đe dọa, nếu những chiếc cầu yếu này xảy ra sự cố.

 

BT
Thăm dò khán giả