Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 11:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:35, Thứ 5, 27/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thắp sáng lửa tri ân

(ANTV) - Ngày 27/7, đất nước và nhân dân kính cẩn nghiêng mình xin dành những tình cảm trân trọng nhất tưởng nhớ đến các thế hệ anh hùng đã ngã xuống vì nền tự do độc lập dân tộc, những người đã để lại một phần thân thể nơi chiến trường.

Tháng 7 tháng của sự tri ân, là nốt trầm để các thế hệ tuổi trẻ hôm nay, thế hệ CAND qua những việc làm ý nghĩa, hành động thiết thực được bày tỏ tấm lòng, sự biết ơn đối với những hy sinh, cống hiến của các mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương bệnh binh, cựu chiến binh, gia đình có công.

Trong nốt trầm của những ngày tháng 7, Đoàn thanh niên Bệnh viện y học cổ truyền Bộ Công an đã có cuộc hành trình "Theo bước chân những người anh hùng" về địa chỉ đỏ ở xã Kinh Động, huyện Kinh Động, tỉnh Hưng Yên.

Những món quà tình nghĩa được trao tặng, cùng với việc khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng, 150 gia đình thương binh, bệnh binh và người có công trên địa bàn xã, những việc làm không lớn nhưng đã góp một tiếng nói cảm ơn, lòng biết ơn sâu sắc, tri ân của tuổi trẻ CAND.

Hành trình tri ân của lực lượng CAND đã thắp lửa khắp chiều dài đất nước. Trong cơn mưa nặng hạt hơn 700 đồng bào đã đến trụ sở UBND xã Gào anh hùng, TP Peliku, tỉnh Gia Lai từ rất sớm để được khám chữa bệnh miễn phí và đón nhận những phần quà ý nghĩa của các chiến sỹ an ninh đóng chân trên địa bàn.

Trong số đó, có gần 200 đồng bào là các cựu chiến binh, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã. Mỗi số phận là một câu chuyện thời chiến, và ở đó, có người đã cống hiến cả tuổi thanh xuân và 1 phần thân thể của mình.

Dọc mảnh đất hình chữ S thiêng liêng, hàng nghìn nghĩa trang anh hùng liệt sỹ. Trong số đó, vẫn còn có những phần mộ các anh hùng chưa rõ họ tên. Ở nơi các anh đã chiến đấu kiên cường, mạnh mẽ, giành lại từng tấc đất cho Tổ Quốc cũng chính là nơi yên nghỉ của các anh hùng liệt sỹ.

Trên đường hành quân giải phóng miền Nam, được trực tiếp tham gia chiến đấu, trực tiếp nhìn thấy cuộc chiến đấu kiên cường khi đánh tại Thành cổ Quảng Trị 1972. Nhiều đồng chí đồng đội ngã xuống bản thân tự nhủ phải cố gắng chiến đấu, tiếp tục sống.

Thế hệ hôm nay, và lớp lớp thế hệ mai sau mãi mãi khắc cốt ghi nhớ rằng, để có ngày hòa bình, ấm no, hạnh phúc là biết bao mồ hôi, máu và nước mắt của hàng triệu Mẹ Việt nam anh hùng đã dâng hiến những người con bất tử, hàng triệu triệu thanh niên Việt Nam tình nguyện ra chiến trường. Tổ quốc, đất nước, nhân dân Việt Nam đời đời nhớ ơn công lao vĩ đại này.

BT
Thăm dò khán giả