Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 09:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 4, 09/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thắp lên những nghĩa cử nhân đạo

(ANTV) - Tinh thần nhân đạo, giá trị nhân đạo đã khơi dậy lòng nhân ái và lan tỏa sâu rộng tới toàn xã hội. Không ở đâu, không nơi nào không có hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Đã có rất nhiều những nghĩa cử nhân đạo, việc làm ý nghĩa được thắp lên trong thời gian qua. "Gian hàng từ thiện" - một mô hình nhân đạo của những người cao tuổi nhưng vẫn không ngừng nghỉ đi vận động, tìm kiếm những tấm lòng nhân ái trong xã hội để có thể chia sẻ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh còn gặp khó khăn.

“Gian hàng từ thiện” tại số 19/52 Tô Ngọc Vân, Quận Tây Hồ, Hà Nội nay đã trở thành địa chỉ đỏ của tấm lòng nhân ái. Tại đây các mặt hàng phong phú như: quần áo, thuốc bổ, các vật dụng thiết yếu đều được cấp miễn phí cho tất cả mọi người có nhu cầu sử dụng. Điều đặc biệt, đây đều là những đồ cũ được tái sử dụng của rất nhiều tấm lòng hảo tâm quyên góp, ủng hộ.

Gian hàng từ thiện này mới đi vào chính thức được hơn 1 tuần, tuy nhiên đã có rất nhiều người biết đến hoạt động của gian hàng. Vào thứ 3 và thứ 5 hàng tuần gian hàng sẽ mở cửa từ 8h sáng và chỉ đóng cửa khi không còn ai đến. Tất cả mọi người khi đến đây, đều tìm thấy cho mình những đồ dùng cần thiết.

Ngay sau khi gian hàng từ thiện này được mở, Hội chữ thập đỏ TP Hà Nội đã bàn giao lại công việc phụ trách hằng ngày tiếp nhận và trao quà cho các thành viên của Chi hội Hội tán trợ chữ thập đỏ Thăng Long. Đây là chi hội của các cán bộ trong ban liên lạc công an hưu trí Nha Công an Trung ương đã thành lập được gần 20 năm. Tuy ở tuổi đã cao nhưng mỗi ngày, các thành viên chi hội vẫn tổ chức những hoạt động nhằm tìm kiếm, vận động những tấm lòng hảo tâm với mong muốn xây dựng gian hàng từ thiện ngày càng có được nhiều mặt hàng phong phú hơn. 

Có thể với nhiều người những đồ dùng cũ kỹ này chẳng có ý nghĩa gì nhưng với người nghèo, đôi khi nó là món quà quý. Mong rằng sẽ có nhiều hơn nữa những tấm lòng thiện nguyện, nhân lên những nghĩa cử nhân đạo cao đẹp đến với gian hàng từ thiện, cùng nhau trao tặng những nụ cười, sự sẻ chia như nhà thơ Tố Hữu đã từng viết “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. 

Thăm dò khán giả