Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 16:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:59, Thứ 6, 23/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tháo gỡ vướng mắc cho vận tải hàng hóa mùa dịch

(ANTV) - Dù Bộ Giao thông vận tải đã lập luồng xanh quốc gia để lưu thông hàng hóa nhưng vẫn còn nhiều Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành chưa kết nối nên đã xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài ở khu vực ra vào các cửa ngõ của TP Hà Nội và TP Hải Phòng. 

 

Trước tình trạng này, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các Sở Giao thông vận tải nhanh chóng lập luồng xanh địa phương, đấu nối với luồng xanh quốc gia để cấp thẻ nhận diện có mã QR cho các phương tiện, tạo mọi điều kiện thuận lợi, nhanh chóng lưu thông hàng hoá. Các doanh nghiệp vận tải sẽ cần phải chú ý những điểm gì khi đăng ký cấp thẻ ưu tiên của cơ quan chức năng? Đó là vấn đề đang được nhiều người quan tâm. 

 

Giải pháp nào cho sự ùn tắc tại các cửa ngõ Thủ đô khi lập chốt phòng chống dịch

Từ ngày 14/7 vừa qua, Hà Nội đã thiết lập 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ lớn ra vào Thủ đô nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào thành phố trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp trong cả nước, đặc biệt là các tỉnh thành phía Nam. Theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, việc triển khai các chốt, bảo đảm chặt chẽ nhưng không để xảy ra tình trạng “ngăn sông cấm chợ”, gây phiền hà đến các hoạt động chính đáng của người dân…Tuy nhiên chỉ sau 1 tuần triển khai lập chốt, tình trạng ùn tắc tại các điểm chốt, đặc biệt là tại các cửa ngõ huyết mạch vào Thủ đô đã xảy ra.

Vậy đâu là những bất cập trong triển khai hoạt động này và giải pháp để khắc phục tình trạng này là gì? Góc nhìn chuyên gia hôm này có cuộc trao đổi với ông Thân Văn Thanh - Chuyên gia vận tải về vấn đề này:

Thăm dò khán giả