Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 18:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:39, Chủ Nhật, 30/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thành ủy TPHCM tri ân các lái xe vận chuyển người bệnh Covid-19

(ANTV) -  Trong đợt bùng dịch covid-19 khốc liệt vừa qua đã có hàng trăm tài xế ở TP. HCM không quản ngại khó khăn, nguy hiểm tham gia vận chuyển người bệnh Covid- 19 đi cấp cứu. Ghi nhận những công lao những người lái xe đã cùng chung tay với tuyến đầu chống dịch, sáng nay 30/1 (tức 28 tháng chạp) Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp mặt các cá nhân, đơn vị tiêu biểu tham gia vận chuyển cứu người bệnh covid-19.

 

 

 

 

Kể từ khi được tăng cường vào đội ngũ lái xe hỗ trợ bệnh nhân covid-19, giai đoạn thành phố Hồ Chí Minh cao điểm áp dụng giãn cách của chỉ thị 16, là lúc những người lái xe này không được gặp vợ con mình nữa. Cũng từ đó những chiếc xe taxi trang bị vách ngăn và bình oxy đã cùng các “ bá tài” rong ruổi liên tục ngày đêm, không quản mưa, nắng đi tới mọi ngõ ngách để tìm và đưa bệnh nhân covid-19 đi tới các bệnh viện.

Kể từ tháng 7 đến tháng 9/2021, mỗi ngày Trung tâm cấp cứu 115 tiếp nhận 40 ngàn cuộc gọi xin hỗ trợ liên quan đến Covid-19. Số cuộc gọi này đã tăng gấp 30 lần so với những ngày trước đó. Bệnh nhân covid-19 xin cấp cứu tăng đột biến, xe cứu thương tại Trung tâp cấp cứu 115 và tại các bệnh viện ở thành phố được huy động tối đa cũng không đủ đáp ứng. Lúc này taxi Mai Linh, Vinasun và nhà xe Phương Trang đã hoán cải những chiếc xe chở khách thành xe cứu thương để tăng cường cho Trung tâm cấp cứu 115.

Họ, những “bác tài” đã cùng với lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch covid-19. “Họ là những người bình thường, nhưng có những suy nghĩ và hành động phi thường”. Đó là điều mà Bí Thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên đã phát biểu trong buổi họp mặt các cá nhân, đơn vị tiêu biểu tham gia vận chuyển cứu người bệnh covid-19.

Những đóng góp của các lái xe, sự nỗ lực chiến đấu không biết mệt mỏi của lực lượng tuyến đầu và hơn cả là sự chung tay phòng chống dịch bệnh của nhân dân đã làm nên hôm nay. Thành phố Hồ Chí Minh đã lấy lại từng hơi thở, vương mình vượt qua dịch bệnh với vùng xanh yên bình. Chúng ta có quyền hi vọng và tin tưởng thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt nam nói chung sẽ sớm vượt qua đại dịch, sớm có được bình yên và nhanh chóng đẩy mạnh phát triển kinh tế./.

BT
Thăm dò khán giả