Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 16:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:39, Thứ 6, 01/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thanh tra toàn bộ việc nhập khẩu, đăng ký thuốc của Bộ Y tế

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc Công ty VN Pharma làm hồ sơ giả để nhập khẩu thuốc ung thư (thuốc H-Capita) đang được dư luận đặc biệt quan tâm, Văn phòng Chính phủ mới cho biết Thủ tướng đã giao cho Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn bộ việc cấp phép nhập khẩu, đăng ký thuốc của Bộ Y tế.

Cụ thể, Thủ tướng đã giao cho Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn bộ việc cấp phép nhập khẩu, đăng ký thuốc của Bộ Y tế trong thời gian vừa qua. Thanh tra Chính phủ sẽ rà soát lại toàn bộ để cho minh bạch, rõ ràng và công bố trước nhân dân.

Như vậy, không phải riêng lô thuốc trị bệnh ung thư nhập khẩu giả như báo chí và dư luận quan tâm mà sẽ kiểm tra toàn diện về vấn đề nhập khẩu các mặt hàng thuốc của Bộ Y tế.

Quan điểm của Thủ tướng là cương quyết kiểm tra sự thật, không loại trừ bất cứ trường hợp nào, không có vùng cấm như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói.

Quảng Nam – phát hiện tàu khai thác cát trái phép trên sông
 
 
Vào lúc 20h tối qua ngày 30/8, trong lúc tuần tra trên tuyến sông Thu Bồn qua địa phận thôn Thi Phương và An Hà, xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn, các tổ công tác của phòng Cảnh sát môi trường Công an Quảng Nam đã phát hiện 4 ghe máy vỏ sắt đang tiến hành khai thác cát trái phép.
  
Các tàu bị lực lượng chức năng phát hiện đang hút cát trái phép bao gồm: tàu mang số hiệu QNa-0602 do ông Tăng Văn Cư (46 tuổi, ở xã Điện Phương, TX.Điện Bàn) điều khiển; QNa-1094 do ông Nguyễn Thanh (44 tuổi, trú xã Điện Thọ, TX.Điện Bàn) điều khiển; QNa-0966 do ông Tăng Đường Quang (30 tuổi, ở xã Hiệp Thuận, H.Hiệp Đức, Quảng Nam) điều khiển và QNa-1096 do ông Nguyễn Tấn (43 tuổi, ở TT.Nam Phước, H.Duy Xuyên, Quảng Nam) điều khiển. Ngay lập tức, tổ công tác đã tiếp cận yêu cầu các chủ tàu dừng ngay hoạt động hút cát trái phép.
 
Tại thời điểm bắt quả tang, trên 4 chiếc tàu có khoảng 200 m3 cát vừa hút được. Các tàu hút cát này dùng máy hút công suất mạnh, mỗi tàu có khoang chứa khoảng 50m3 cát chỉ cần hút trong vòng 30  phút là đầy khoang, nếu trót lọt, số cát đó có thể được bán với giá gần 10 triệu đồng.
Thăm dò khán giả