Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 07:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 6, 26/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thanh tra điều kiện lao động tại các công trình xây dựng

(ANTV) -Theo kế hoạch, từ tháng 3 đến hết tháng 10/2016, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) sẽ thực hiện thanh tra tại các công trình xây dựng và doanh nghiệp thi công công trình xây dựng ở 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trọng tâm của chiến dịch thanh tra này là điều kiện làm việc của người lao động và công tác an toàn, vệ sinh lao động. Theo thống kê ngành xây dựng chiếm tới 30,4% tổng số vụ tai nạn lao động và đây cũng là ngành nghề có số vụ và số người bị tai nạn lao động cao nhất trong các ngành, nghề sản xuất kinh doanh.

Chiến dịch thanh tra này nhằm: cải thiện tình hình tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn về an toàn, vệ sinh lao động, chế độ cho người lao động, qua đó, cải thiện điều kiện làm việc, giảm thiểu tai nạn lao động.

Phát sinh thêm 3 ổ dịch lở mồm long móng

Theo Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), có 3 ổ dịch lở mồm long móng mới phát sinh tại các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Trị.

Cụ thể, tại tỉnh Hà Tĩnh đã phát sinh 2 ổ dịch lở mồm long móng trên địa bàn huyện Kỳ Anh và Cẩm Xuyên. Tại huyện Kỳ Anh, dịch đã xảy ra tại 5 hộ chăn nuôi thuộc xã Kỳ Lâm làm 18 con bò mắc bệnh. Tại huyện Cẩm Xuyên, dịch đã xảy ra tại 20 hộ chăn nuôi thuộc xã Cẩm Quan làm 36 con gia súc mắc bệnh. Tại tỉnh Quảng Trị, dịch lở mồm long móng phát sinh tại 3 hộ chăn nuôi thuộc xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong làm 5 con bò mắc bệnh.

BT
Thăm dò khán giả