Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 21:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 5, 15/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thành tích của chàng thủ khoa tốt nghiệp Học viện ANND

(ANTV) - Với cách học cần cù, chịu khó, siêng năng, ngay từ những năm đầu ngồi trên ghế nhà trường, Lê Minh Phương, sinh viên Khoa Luật, Học viện An ninh nhân dân đã tích cực tham gia các cuộc thi tìm hiểu về pháp luật để có thêm kinh nghiệm, sự cọ xát và có cơ hội để thể hiện khả năng của mình. 

Chính điều đó đã giúp Phương đã trở thành thủ khoa đầu ra của Học viện An ninh nhân dân và được phong hàm vượt cấp với quân hàm Trung úy. Tấm gương sáng trong học tập của Phương là động lực lớn cho nhiều sinh viên đang học tập tại các nhà trường Công an nhân dân.

Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” của Ban chấp hành TW Hội Sinh viên Việt Nam, Bằng khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện tốt, Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội... và nhiều bằng khen, giấy khen mà Trung úy Lê Minh Phương đã dành được suốt 4 năm học tại Học Viện An ninh nhân dân.

Trung úy Lê Minh Phương chia sẻ: "Ngoài những thời gian học trên lớp, em luôn cố gắng tham gia các diễn đàn trên mạng, tham gia các cuộc thi nghiên cứu khoa học, cuộc thi tìm hiểu trong và ngoài ngành phát động. Bên cạnh đó, động lực để thôi thúc em học tập mỗi ngày là niềm đam mê, sự động viên tận tình từ gia đình. Và cuối cùng em luôn tự nhủ phương châm của mình là phải không ngừng học hỏi để tiến bộ và khiêm tốn để qua đó mình tiếp tục nỗ lực hơn nữa, đạt thành tích cao trong quá trình công tác sau này".

4 năm liền làm lớp trưởng, quãng thời gian đó đã giúp chàng sinh viên Khoa Luật Lê Minh Phương rèn luyện ý chí, rèn luyện sự kiên định về lập trường tư tưởng. Một buổi sinh hoạt của nhóm Sao Vàng, nơi Phương và các thành viên đưa ra những ý tưởng hay trong hoạt động đoàn, trong các công trình nghiên cứu khoa học, truyền cảm hứng và lan tỏa tinh thần học tập, rèn luyện cho các sinh viên khác.

Sinh viên Lê Tất Thành - Trưởng nhóm Sao Vàng, Học viện An ninh nhân dân chia sẻ: "Đối với các thành viên của nhóm Sao Vàng, anh Phương luôn nhiệt tình giúp đỡ và chỉ bảo chúng em, không chỉ là kinh nghiệm học tập mà còn là phong cách sống và làm việc. Mỗi thành viên trong nhóm đều biết ơn anh và hi vọng anh sẽ tiếp tục đạt được những thành công trong thời gian tới".

Thượng úy Dương Xuân Khiêm - Bí Thư đoàn Học viện An ninh nhân dân cho biết: "Trong quá trình làm công tác Đoàn, Đoàn thanh niên Học viện luôn luôn lấy Phương làm một trong những tấm gương để động viên, khuyến khích các bạn đoàn viên thanh niên noi theo".

Chính tinh thần học tập tốt và những điểm thưởng cho các hoạt động Đoàn, cán bộ lớp, tham gia tích cực các cuộc thi và điểm Khóa luận tốt nghiệp xuất sắc, mà điểm tổng kết toàn khóa của Lê Minh Phương là 9,48, đưa Phương trở thành thủ khoa đầu ra của Học viện An ninh nhân dân và được phong hàm vượt cấp lên Trung úy. Đặc biệt, năm 2014, Phương còn vinh dự đại diện cho hàng ngàn sinh viên của Bộ Công an tham gia Đại hội thi đua toàn quốc.

Thiếu tá Nguyễn Xuân Dương - Thầy chủ nhiệm của Trung úy Lê Minh Phương nhận xét: "Lê Minh Phương là người có tác phong nhanh nhẹn, sống  gần gũi, hòa đồng với đồng chí đồng đội và có uy tín trong tập thể. Trong học tập, học viên luôn thể hiện là người chăm chỉ, có ý chí quyết tâm cao, có phương pháp học tập hiệu quả và có ý thức phấn đấu ngay từ đầu".

Trung úy Lê Minh Phương chia sẻ: "Em cảm thấy rất vui mừng, tự hào khi thấy những nỗ lực của bản thân cũng như những khó khăn đã trải qua được đền đáp xứng đáng, tuy nhiên em cho rằng danh hiệu và kết quả ngày hôm nay chỉ là bước đầu để em có thể được tiếp tục gặt hái những thành công và mục tiêu khác. Em mong muốn trong tương lai sẽ được cống hiến hết khả năng công tác, trở thành người giảng viên để có thể truyền tải kinh nghiệm, kiến thức, phương pháp học tập, phương pháp giảng dạy đến các thế hệ học viên An ninh tương lai".

Với tấm bằng xuất sắc, Phương là một trong số ít sinh viên được tiếp tục giữ lại trường. Hy vọng khi trở thành giảng viên tại Học viện An ninh nhân dân, Phương lại tiếp tục truyền thụ kiến thức cũng như niềm say mê với học tập cho các thế hệ kế cận sau mình, góp phần đào tạo nhiều sỹ quan công an ưu tú cho đất nước.

BT
Thăm dò khán giả