Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 3, 12/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thành quả đẹp khi thầy trò cùng xông pha chống dịch

(ANTV) - Ngay từ những ngày đầu khi dịch Covid-19 xuất hiện, cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân đã cùng với lực lượng y tế xông pha ở tuyến đầu, tạo “lá chắn thép” cùng cả nước chống dịch. 4 tháng qua, hơn 1.600 giảng viên, học viên trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã hăng hái lên đường chia lửa cho lực lượng công an cơ sở nơi tuyến đầu chống dịch.

Ngay từ ban đầu, Ban Giám hiệu trường Đại học Cảnh sát nhân dân (ĐHCSND) đã xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cấp bách. Đảng ủy, Ban giám hiệu đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, tổ chức sắp xếp lại hoạt động giảng dạy và học tập để phù hợp với thực tế.

Tháng 6/2021, cơ sở 2 của trường được chuyển đổi thành khu cách ly, điều trị cho bệnh nhân Covid 19 theo yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Bộ công an. Chỉ trong 3 ngày chuẩn bị phương tiện y tế, nhân lực và tập huấn chuyên môn, thầy và trò trở thành những nhân viên y tế bất đắc dĩ. Một sản phụ được đỡ đẻ kịp thời khi đang trên đường đến bệnh viện; một bé trai 6 ngày tuổi bị bỏ rơi được kịp thời phát hiện, cứu sống; 4 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy bị bắt ngay chốt kiểm soát dịch. Đó là những trái ngọt mà thầy và trò trường ĐHCSND đã gặt hái được tại địa phương.

Được rèn luyện trong môi trường ĐHCSND, những người thầy khi đứng trên bục giảng thì vững vàng về nghiệp vụ; khi cùng đồng đội chống dịch thì bản lĩnh, mưu trí. Họ chính là người truyền lửa để học viên không chỉ giỏi về nghiệp vụ đấu tranh phòng chống tội phạm, mà còn là tấm gương “Vì nhân dân phục vụ” cho học viên noi theo.

Ngày 1/10, thành phố đang bước vào trạng thái bình thường mới. Thành quả bước đầu ấy có một phần công sức của hơn 1.600 giảng viên, sinh viên trường ĐHCSND.

Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 vẫn còn cam go, khốc liệt, dù vậy, thầy và trò trường ĐHCSND vẫn luôn nỗ lực để trở thành những mảnh ghép sáng màu trong cuộc chiến với kẻ thù vô hình.

 

Trong đợt dịch vừa qua, riêng tại tỉnh Sóc Trăng đã triển khai hàng trăm chốt kiểm soát, lực lượng tuyến đầu luôn vượt qua mọi khó khăn, căng mình chống dịch.

Nỗi nhọc nhằn sau những đêm thức trắng làm nhiệm vụ; đối diện cái nóng bức hay những cơn mưa như trút nước, nguy cơ lây nhiễm bệnh luôn rình rập. Tuy nhiên những vất vả ấy dường như đã bị xua tan bởi những tình cảm, nghĩa cử đẹp của nhiều người dân đối với cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

20 giờ tại Chốt kiểm soát dịch xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên dù đêm tối nhưng lưu lượng người và phương tiện ra vào địa bàn rất đông. Lực lượng Công an, quân sự, y tế ngày đêm kiểm soát chặt chẽ để bảo đảm người dân ra vào đúng theo quy định.

Tại đây, đã ghi nhận nhiều trường hợp người dân đến các chốt, trao tận tay những suất ăn gồm: bánh ngọt, một ít trái cây hay nước uống để động viên các cán bộ trực chốt. Những món quà nhỏ đầy nghĩa tình này đã thể hiện sự chung tay, góp sức của người dân vào công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian qua, những hành động đẹp ấy, đã lan tỏa khắp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Trong đó, gia đình  “Cô 7 Sướng” là 1 điển hình. Gần 03 tháng nay, ngày nào cũng vậy, mặc dù bộn bề với công việc, nhưng các thành viên trong gia đình cô 7 Sướng vẫn sắp xếp dành thời gian chế biến nấu những món ăn, làm từng ly nước uống và sau đó mang đi trao tận tay cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn thị trấn An Lạc Thôn.

Nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 còn rất nặng nề. Nhưng với tinh thần “chống dịch như chống giặc", cùng với sự quan tâm, chia sẻ của người dân địa phương đã là chỗ dựa vững chắc cả về vật chất lẫn tinh thần cho mỗi cán bộ, chiến sĩ. Qua đó, sẽ tiếp thêm động lực để công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phát huy được hiệu quả cao nhất.

Ngay từ khi dịch bùng phát, địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã triển khai hàng trăm chốt kiểm soát dịch. Cùng với những suất ăn, nước uống nghĩa tình, người dân ở đây còn tạo điều kiện cho mượn chỗ nơi để lập chốt, với mong muốn lực lượng tuyến đầu chống dịch an tâm làm nhiệm vụ.

 

BT
Thăm dò khán giả