Thứ năm, ngày 02/12/2021 - 02:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:46, Chủ Nhật, 17/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thành phố Việt Trì dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu

(ANTV) - Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, địa phương này vừa mới phát hiện 6 trường hợp có kết quả xét nghiệm bằng RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 tại Việt Trì (2 trường hợp) và Lâm Thao (4 trường hợp). 

 
Theo nhận định, các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao hiện chưa rõ nguồn lây; nguy cơ dịch COVID-19 lan rộng ra cộng đồng rất cao.
 
Ngành y tế đã chuyển các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 về Bệnh viện Dã chiến tỉnh Phú Thọ để theo dõi diễn biến và điều trị. Thực hiện xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR cho toàn bộ giáo viên, học sinh trường THCS Chu Hóa (TP Việt Trì).
 
Trước mắt phân loại và cách ly ngay các trường hợp test nhanh dương tính để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Trước tình hình trên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả, từ 12h trưa nay 17/10, TP Việt Trì dừng các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu và vui chơi giải trí hoặc có tiếp xúc gần như karaoke, quán bar, Internet, mát xa, thẩm mỹ, phòng tập gym...
 
Ngoài ra, Thành phố cũng tạm dừng tổ chức các hoạt động văn hóa lễ hội, nghệ thuật, nghi lễ tôn giáo, thể dục thể thao, sự kiện có tập trung đông người; dừng tổ chức hoạt động cưới hỏi; tổ chức đám hiếu nhanh gọn, hạn chế số lượng người và đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch. Tạm dừng đến trường đối với tất cả các cơ sở giáo dục.
BT
Thăm dò khán giả