Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 00:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:12, Thứ 3, 07/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thanh niên tạo động lực mới xây dựng tương lai trong APEC

(ANTV) - Với sự tham gia của khoảng 180 đại biểu thuộc 17 trong tổng số 21 nền kinh tế thành viên APEC, Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 cũng đã khai mạc vào sáng 6/11 tại thành phố Đà Nẵng. Diễn đàn do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017 và Ban Tổ chức Quốc tế Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC tổ chức từ ngày 5 -11/11.

Với chủ đề "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung", Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 tập trung vào hai ưu tiên là thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm; thanh niên đóng góp tích cực vào việc tạo động lực mới, cùng xây dựng tương lai trong khu vực châu Á- Thái Bình Dương.

Ông Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam cho biết: "Thông qua hoạt động này thì chúng tôi cũng muốn thể hiện vai trò to lớn của tuổi trẻ Việt Nam cũng như sự năng động, khả năng tham gia tích cực của tuổi trẻ Việt Nam trong các vấn đề phát triển của đất nước cũng như khu vực và thế giới. Thông qua hoạt động này là dịp rất tốt để thanh niên, tuổi trẻ mở rộng sự kết giao, các quan hệ với các bạn thanh niên trong khu vực và trên thế giới và thông qua đó giới thiệu và quảng bá về một hình ảnh Việt Nam - một đất nước tươi đẹp, yêu chuộng hoà bình, đang trên đà phát triển và một tuổi trẻ Việt Nam thân thiện, hiếu khách, sẵn sàng làm bạn với bạn bè quốc tế."

Diễn đàn sẽ có phiên toàn thể với chủ đề "Làm thế nào để tạo động lực mới, cùng nhau vun đắp tương lai chung giữa thanh niên khu vực châu Á- Thái Bình Dương", bên cạnh đó có các phiên đối thoại với chủ đề "Thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và hòa nhập giữa thanh niên khu vực châu Á- Thái Bình Dương" và "Doanh nghiệp, sáng tạo và bền vững - Những khó khăn của khởi nghiệp và thời đại số hóa của khu vực châu Á- Thái Bình Dương".

Diễn đàn nhằm thúc đẩy sự tham gia của thanh niên trong các nội dung hợp tác APEC, tăng cường sự giao lưu giữa các thanh niên, sinh viên trong khu vực, tạo cơ hội cho thanh niên được tham gia các hoạt động của tuần lễ cấp cao APEC. 

Từ khi gia nhập APEC vào tháng 11/1998, Việt Nam đã nhanh chóng hội nhập, tham gia sâu rộng, nhiều đóng góp tích cực trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, thương mại và hợp tác khác, trong đó có hợp tác thanh niên.

Anh Nguyễn Phú Quý, Đại biểu thanh niên Việt Nam cho biết: "Đoàn Việt Nam mang đến 4 chủ đề thảo luận. Chủ đề thứ nhất là làm thế nào để giới trẻ đóng góp được vào giai đoạn phát triển của APEC năm 2020; chủ đề thứ hai là về kinh tế, làm sao mà để phát triển được kinh tế tài chính và các vấn đề xã hội, vấn đề thứ ba là sự phát triển về nhân sự nhân lực trong thời đại công nghệ số, và vấn đề cuối cùng là làm sao để phát triển và thúc đẩy các bạn Start up."

Dịp này, các đại biểu sẽ tham dự một số hoạt động của Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2017. Bên cạnh đó, các đại biểu sẽ có nhiều hoạt động xã hội tại làng Hòa Bình, Quảng Nam, thăm Làng Bích họa Tam Thanh và Phố cổ Hội An. Diễn đàn dự kiến sẽ thông qua Tuyên bố thanh niên APEC tại phiên bế mạc.

BT
Thăm dò khán giả