Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 00:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 6, 26/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thanh niên, phụ nữ Công an Hải Dương chung tay đẩy lùi dịch bệnh

(ANTV) -  Nhiều ngày qua, khi tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh “nóng” hơn bao giờ hết thì cũng là lúc Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Hải Dương đã phát huy cao độ sức trẻ, tinh thần xung kích, chủ động tổ chức và tình nguyện tham gia các hoạt động chung tay  phòng, chống dịch, chia sẻ khó khăn cùng cộng đồng.

Sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc và nhân dân cần” – 100% đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Hải Dương tham gia trực và ứng trực; hơn 1300 đoàn viên lên đường làm nhiệm vụ “chia lửa” nơi tuyển đầu chống dịch.

Tại trụ sở Công an tỉnh Hải Dương và khu tiếp dân, 50 trạm rửa tay dã chiến hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 đã được lắp đặt, đưa vào sử dụng. Không kể ngày đêm, tranh thủ từng giờ, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Hội Phụ nữ tự tay làm hàng nghìn tấm chắn giọt bắn phục vụ lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng chống dịch.

Những ngày này, Hải Dương đang trong những ngày cách ly, phong tỏa. Các mặt hàng nông sản cũng vì thế không tìm được đầu ra, gần 100 nghìn tấn rau củ đến kỳ thu hoạch nhưng gặp khó khăn trong tiêu thụ. Thanh niên, phụ nữ Công an tỉnh lại chung tay giải cứu nông sản ủng hộ bà con trước nguy cơ mất trắng vì dịch bệnh. Xuống tận ruộng hỗ trợ nông dân thu hoạch, mua lại những nông sản chưa được thương lái thu mua, chủ động trong khâu vận chuyển, những chuyến hàng được gửi đến bếp ăn tập thể,  bếp ăn trong khu cách ly, phong tỏa và những người có nhu cầu.

Có thể thấy, hoạt động của thanh niên, phụ nữ Công an tỉnh thời gian qua đã góp phần tạo sự lan tỏa về ý thức, trách nhiệm của mỗi hội viên, CBCS đặc biệt là những hành động chia sẻ, chung sức vì cộng đồng với mong muốn  phòng, chống hiệu quả dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả