Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 10:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 4, 25/06/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thành lập Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia

(ANTV) - Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả gọi tắt là Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia theo Quyết định 389/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đã chính thức ra mắt vào chiều 24/6 tại Hà Nội. Đến dự lễ ra mắt có Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia và lãnh đạo các bộ ngành liên quan.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 có nhiệm vụ xây dựng trình Trưởng Ban chương trình, kế hoạch công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của Ban Chỉ đạo 389 đồng thời ban hành văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện các kế hoạch, phương án đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã được Trưởng ban, Phó Trưởng Ban phê duyệt. 
 
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc -  Trưởng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia
 
Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra mắt Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Văn phòng này có nhiệm vụ rất quan trọng là cơ chế phối hợp các lực lượng để làm sao tham mưu, đề xuất, xử lý kịp thời hơn, tốt hơn, quyết liệt hơn, đến nơi đến chốn hơn trong công tác phòng chống buôn lậu. Trước hết đó là thể chế, bây giờ các đồng chí đề xuất cái gì, những thể chế nào bất hợp lý cần phải đề xuất, tiếp theo là phải đề xuất kiểm tra những địa phương đơn vị nào để tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, kinh doanh trái phép diễn ra trên địa bàn mình".
 
Mục tiêu trong thời gian tới là triển khai nhanh Quyết định 389/QĐ-TTg, khẳng định vị trí, vai trò, hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo 389 quốc gia. Phó thủ tướng nghiêm khắc phê bình kết quả chống buôn lậu trong thời gian qua vẫn chưa thực sự nghiêm túc khiến thất thu ngân sách và ảnh hưởng nghiêm trọng tới người tiêu dùng. Phó Thủ tướng cũng đề nghị khi phát hiện các vụ việc buôn lậu cần công khai hóa và đăng tải thông tin trên các cơ quan báo chí.
 
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc -  Trưởng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia chỉ đạo: "Khi các vụ việc nghiêm trọng xẩy ra vừa bắt vừa công khai hóa luôn, phải truyền thông, thông tin để ngăn chặn, không có ai chạy trọt được cả, nếu có cán bộ nào chạy trọt trong lĩnh vực chống buôn lậu và gian lận thương mại, kinh doanh trái phép, sản xuất hàng giả thì các đồng chí báo cho chúng tôi biết, phải xử lý nghiêm cán bộ như vậy".
 
Quyết tâm trên sẽ là động lực để Ban chỉ đạo 389 từng bước ngăn chặn và đẩy lùi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đang diễn ra hết sức phức tạp hiện nay, lấy lại niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng, đặc biệt là ngân sách nhà nước sẽ không bị thất thu lớn như hiện nay.
 

 

BT
Thăm dò khán giả