Thứ sáu, ngày 08/07/2022 - 00:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Thứ 4, 08/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thành lập Diễn đàn An ninh phi truyền thống

(ANTV) - Chiều 7/6, tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Diễn đàn An ninh phi truyền thống và chương trình toạ đàm số 1. Tham dự buổi lễ có Thượng tướng PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các Cục, đơn vị chức năng của Bộ Công an, các học viện, trường CAND và các nhà khoa học, nhà nghiên cứu thực tiễn trong và ngoài lực lượng CAND.

Diễn đàn An ninh phi truyền thống có chức năng tập hợp, kết nối các nhà khoa học trong ngành Công an, các chuyên gia trong nước và quốc tế để luận giải, trao đổi những vấn đề lý luận và thực tiễn trong ứng phó với các nguy cơ đe doạ an ninh phi truyền thống, góp phần tiếp tục khẳng định, lan toả vị thế và truyền thống của Học viện ANND là trung tâm đào tạo, nghiên cứu về an ninh quốc gia hàng đầu tại Việt Nam.

Diễn đàn được triển khai thông qua 2 phương thức: Chuỗi các buổi toạ đàm khoa học và hoạt động của các nhóm nghiên cứu thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học về vấn đề an ninh phi truyền thống trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Ban chỉ đạo diễn đàn có 8 đồng chí uỷ viên và Ban chuyên gia của diễn đàn có 14 thành viên.

Tổ điều hành diễn đàn gồm các giảng viên Khoa An ninh kinh tế, Khoa An ninh thông tin và Văn phòng Học viện ANND.

Đặc biệt, để thông tin kịp thời các hoạt động của diễn đàn, Học viện ANND đã xây dựng website riêng dành cho diễn đàn và được tích hợp vào website công khai và nội bộ của Học viện ANND.

BT
Thăm dò khán giả