Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 15:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:16, Thứ 7, 30/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thành lập bệnh viện dã chiến, cử cán bộ y tế xuống hỗ trợ địa phương chống dịch Covid-19

(ANTV) - Bộ Y tế đã thành lập 2 bệnh viện dã chiến tại TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương để đảm bảo tốt việc điều trị cho những bệnh nhân mắc Covid 19 tại địa bàn. Hạn chế tối đa việc vận chuyển bệnh nhân lên tuyến trên để đảm bảo an toàn phòng dịch. Đồng thời bộ cũng khẳng định dịch đang được kiểm soát tốt. Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp trực tuyến với các bệnh viện dã chiến tại Hải Dương và cơ sở y tế của Quảng Ninh diễn ra chiều 29/1 tại Hà Nội.

TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã thành lập 2 bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế Chí Linh với quy mô 200 giường bệnh và Bệnh viện Kỹ thuật Y tế Hải Dương với quy mô 400 giường bệnh. Trong trường hợp quá tải, Bệnh viện dã chiến thứ ba sẽ được thiết lập tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương.

Lãnh đạo Bộ Y tế xác định Chí Linh là vùng dịch tễ đáng quan ngại. Trong đó, công ty TNHH POYON là tâm dịch.

Vì vậy, Bộ y tế, đề nghị bằng mọi giá trong hôm nay phải chuyển toàn bộ công nhân ra khỏi khu vực này, đưa tới khu cách ly tập trung; chuyển người dương tính hoặc nghi ngờ dương tính tới Bệnh viện dã chiến - Trung tâm Y tế Chí Linh để điều trị ngay.

Về xét nghiệm, ngành y tế đã chi viện tối đa cho Hải Dương. Hiện phòng xét nghiệm có công suất tối đa 5.000 mẫu/ngày. Bộ y tế cũng cử 2 đoàn công tác của bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương đến hỗ trợ 2 bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân. Hạn chế tối đa việc vận chuyển bệnh nhân lên tuyến trên điều trị.

Tính đến đầu giờ chiều 29/1, ghi nhận thêm 53 trường hợp nhiễm COVID-19, với 47 ca tại Hải Dương, 3 ca tại Quảng Ninh, 2 ca tại Hà Nội và 1 ca ở Bắc Ninh. Như vậy, tính từ ngày 25/1 đến nay Bộ Y tế đã ghi nhận 149 trường hợp mắc tại 5 tỉnh, thành phố.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế đã phát thông báo khẩn tìm người đến 31 địa điểm ở Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội do liên quan người mắc Covid-19. Cơ quan này đã cử lực lượng khoảng 1.000 người thuộc nhiều lĩnh vực xuống Hải Dương chi viện cho tỉnh này để dập dịch.

BT
Thăm dò khán giả