Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 16:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 3, 02/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thành lập 8 đoàn kiểm tra phòng, chống sốt xuất huyết

(ANTV) - Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp. Trong những tuần gần đây đã ghi nhận số mắc tập trung tại 4 tỉnh Tây Nguyên là Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum và một số tỉnh khu vực miền Nam, miền Trung như An Giang, Đồng Tháp, TP HCM, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định. 

Trước tình hình sốt xuất huyết gia tăng trong những tháng mùa mưa, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có công văn đề nghị chủ tịch UBND 10 tỉnh, thành phố có số mắc, tử vong cao cần tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các hoạt động phòng chống sốt xuất huyết  tại địa phương.

Bộ cũng tổ chức 8 đoàn công tác đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại 18 tỉnh trọng điểm ngay trong tháng 8 này, trong đó quan tâm đặc biệt đến xử lý các dụng cụ chứa nước không đúng quy định; giám sát, phát hiện và xử lý triệt để các ổ dịch; tăng cường các hoạt động truyền thông và sẵn sàng vật tư trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh.

Hiện nay, việc phòng, chống bệnh sốt xuất huyết còn gặp khó khăn do chưa có vaccine phòng bệnh, cũng như chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Vì thế, sự tham gia tích cực và chủ động của cộng đồng, sự chung tay của các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt, sự quan tâm chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc của các cấp chính quyền, trong đó có đầu tư kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương, là yếu tố hết sức quan trọng để khống chế và kiểm soát bệnh này.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả