Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 10:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:09, Thứ 5, 31/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thanh Hóa tăng cường xử lý xe quá tải

(ANTV) - Tỉnh lộ 518 chạy qua địa phận các xã Yên Trung, Yên Tâm, Quý Lộc và Yên Lâm, huyện Yên Định (Thanh Hóa). Đây là con đường có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế của huyện Yên Định và các huyện lân cận như Cẩm Thủy, Thọ Xuân. Tuy nhiên, nhiều năm qua con đường này đã bị xuống cấp nghiêm trọng do hàng ngày phải chống chọi với hàng trăm lượt xe tải chạy qua ảnh hưởng tới cuộc sống người dân địa phương.

 
Tuyến đường tỉnh lộ 518 được đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động hơn 10 năm nay nhưng tình trạng xuống cấp đã diễn ra nhiều năm, đặc biệt là đoạn chạy qua xã Yên Lâm với chiều dài 7km.
 
Mỗi ngày có hàng trăm lượt xe tải chở vật liệu từ khu làng nghề đá của xã Yên Lâm vận chuyển ra bên ngoài tiêu thụ nên khiến con đường trở thành nỗi khiếp sợ của người dân sống ven con đường này.
 
Trung tá Lê Huy Tuấn - Phó Trưởng Công an huyện Yên Định - Thanh Hóa nói: Yên Định, xã Yên Lâm có làng nghề khai thác đá là khu vực có rất nhiều xe vận tải lên đây để chở VLXD trên tuyến đường này, hệ thống giao thông xuống cấp, 10 năm nay chưa có làm mới chỉ sửa chữa. Lượng xe lớn, hệ thống giao thông xuống cấp.
 
Trước tình trạng này, chính quyền xã đã nhiều lần đề xuất lên các cơ quan chức năng sớm khắc phục con đường trên để cho bà con đi lại thuận tiện, nhưng đến nay vẫn chưa thấy động thái gì.
 
Để ngăn chặn các xe quá tải phá nát tuyến đường, lực lượng CSGT huyện Yên Định đã tăng cường các tổ công tác cắm nhiều điểm chốt vào nhiều khung giờ khác nhau để xử lý các trường hợp xe tải cố tình vi phạm.
 
Tại buổi kiểm tra xử lý, tổ công tác đã lập biên biển xử lý nhiều trường hợp xe tải về lỗi chở quá trọng tải, nhiều xe đã vượt 100% trọng tải, các xe vi phạm đều đang trong quá trình vận chuyển đá.
 
Trung tá Lê Huy Tuấn - Phó Trưởng Công an huyện Yên Định - Thanh Hóa cho biết: 6 tháng đầu năm, tập chung lực lượng CGST khép kín địa bàn, thành lập các tổ xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự ATGT, xử phạt xe ô tô vi phạm, quá khổ, quá tải trên 300 triệu, tước giấy phép lái xe, tạm giữ 30 trường hợp. Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục tăng cường lực lượng, có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt là các trường hợp xe ô tô quá khổ, quá tải.
 
Tuyến đường ngày càng xuống cấp nghiêm trọng, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có phương án nào sửa chữa khiến người dân gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và kinh tế.
 
Đây là tuyến đường huyết mạch của địa phương, mọi hoạt động lưu thông đều phải qua con đường này. Chính vì vậy, các cơ quan ban ngành cần nhanh chóng có phương án khắc phục và nâng cấp con đường, đồng thời lực lượng Công an cần quyết liệt và mạnh tay hơn nữa trong công tác xử lý các xe cố tình vi phạm. Có như vậy người dân mới có cuộc sống tốt đẹp và phát triển hơn.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả