Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 16:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Chủ Nhật, 03/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thanh Hóa tăng cường ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi

(ANTV) - Sau khi xác định 1 đàn lợn tại 1 hộ gia đình trên địa bàn huyện Yên Định - Thanh Hóa mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi, lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy theo đúng quy định. 

 

Sau khi nhận được tin báo đàn lợn  của hộ gia đình tại thôn Tân Ngữ 2, xã Định Long, huyện Yên Định có biểu hiện ốm. Chi cục thú y Thanh Hóa cùng các đơn vị chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm dương tính với dịch tả lợn châu Phi, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ 226 con lợn theo đúng quy định.

Ngay sau khi tiến hành tiêu thủy số lợn mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Các đơn vị chức năng tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh lênh lan.

Để triển khai công tác chống dịch một cách hiệu quả, các đơn vị chức năng tăng cường bố trí cán bộ xuống từng địa bàn để kiểm tra và giám sát. Đồng thời hướng dẫn các hộ gia đình cách phòng chống dịch bệnh. Công tác tổng vệ sinh và khử trùng tiêu độc được thực hiện liên tục 1 ngày 1 lần tại vùng dịch, vùng bị dịch uy hiếp.

Bên cạnh việc tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng tiêu độc tại các trang trại cũng như chuồng trại của người dân. Các chốt chặn dịch đã được thành lập và thực hiện 24/24h để kiểm tra, kiểm soát ngăn chặn việc vận chuyển lợn mắc bệnh, nghi mắc bệnh và các bệnh dịch nguy hiểm khác trên gia súc, gia cầm ra - vào địa bàn tỉnh theo đúng quy định của pháp luật. Khử trùng, tiêu độc phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm động vật đi qua chốt kiểm dịch.

Công tác xử lý và ngăn chặn dịch được triển khai 1 cách đồng bộ và rộng rãi, chính vì vậy đến thời điểm hiện tại chưa phát hiện thêm 1 trường hợp nào nhiễm bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên toàn địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

BT
Thăm dò khán giả