Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 09:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 2, 18/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thanh Hóa ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 mới

(ANTV) - Trong ngày 17/10, số ca bệnh COVID-19 mới ghi nhận là 3.193 ca, trong đó 18 ca nhập cảnh và 3.175 ca ghi nhận trong nước (giảm 36 ca so với ngày trước đó). Trong số ca mắc mới đó riêng tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 25 bệnh nhân mắc COVID-19 mới, trong đó 18 ca bệnh liên quan đến ổ dịch thị xã Bỉm Sơn. Đáng lưu ý, các ca bệnh bắt đầu đầu có dấu hiệu lan ra các địa phương khác trong tỉnh.

Tính đến cuối ngày 17/10, xã Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn đã gửi 369 mẫu đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thanh Hóa để làm xét nghiệm RT-PCR cho các đối tượng nguy cơ.

Các thôn 3, 5, 6 của xã Quang Trung đã được tạm thời phong tỏa để khoanh vùng khu vực nguy cơ, truy vết các trường hợp F1, F2.

Trong các trường hợp F0 có tới 15 học sinh lớp 2 và lớp 4 của trường liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở Quang Trung. Ngành giáo dục Thị xã Bỉm Sơn sẽ có những hướng dẫn cụ thể cho từng trường cách dạy và học online phù hợp với điều kiện của từng địa phương.

Như vậy đến thời điểm này, tại Thị xã Bỉm Sơn đã ghi nhận 62 ca bệnh.

Phú Thọ cho học sinh TP Việt Trì và huyện Lâm Thao tạm ngừng đến trường

Sau khi có thông tin về các trường hợp học sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 tại trường THCS Chu Hoá, TP. Việt Trì (tỉnh Phú Thọ); 1 trường hợp ở phường Bạch Hạc, TP. Việt Trì; và 4 trường hợp trong cùng một gia đình ở thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh đã có thông báo cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao tạm dừng hoạt động dạy và học trực tiếp từ ngày 18/10 cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh việc chỉ đạo tạm dừng dạy và học trực tiếp, Sở GD&ĐT Phú Thọ còn yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Lâm Thao và TP Việt Trì phối hợp với cơ quan y tế địa phương tiến hành rà soát, truy vết, xét nghiệm đảm bảo kịp thời, chính xác; tiếp tục chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng chuyển sang hình thức học trực tuyến.

 Trước đó, theo báo cáo cáo của Sở Y tế Phú Thọ, từ ngày 13/10 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã phát hiện 53 trường hợp mắc COVID-19, trong đó 45 trường hợp là học sinh tại TP. Việt Trì và huyện Lâm Thao. Theo lãnh đạo Tỉnh Phú Thọ, diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn đang hết sức phức tạp khi các ca mắc mới chưa xác định được nguồn lây.

 

BT
Thăm dò khán giả