Thứ tư, ngày 27/10/2021 - 02:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 7, 25/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thanh Hóa cho phép một số dịch vụ hoạt động từ 25/9

(ANTV) - Ngày 24/9, UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, trong đó, cho phép một số loại hình dịch vụ được hoạt động trở lại kể từ 0h ngày 25.9, tuy  nhiên, phải đảm quy định về phòng dịch.

 

 

Các dịch vụ được phép hoạt động gồm: các cơ sở giáo dục; Các dịch vụ khách sạn, nhà hàng, quán ăn; Các trung tâm chăm sóc sức khỏe, thể thao, thẩm mỹ hoạt động theo nguyên tắc không quá 50% công suất và chỉ được hoạt động đến 21giờ 00 hàng ngày; Các đám cưới, đám giỗ chỉ tổ chức nội bộ gia đình với không quá 30 người tham gia.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, tỉnh Thanh Hóa vẫn tạm dừng các dịch vụ tại các trung tâm sự kiện, rạp chiếu phim, quán bar, karaoke,vũ trường, quán internet; tiếp tục dừng các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, sự kiện tập trung đông người và các hoạt động kinh doanh trên vỉa hè, khu vực công cộngvà vận tải hành khách liên tỉnh.

 

 

Tối ngày 23/9 (giờ Mỹ), chuyến bay số hiệu QH9149, khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways, đã hạ cánh xuống sân bay San Francisco (California, Mỹ). Đây cũng là chuyến bay đầu tiên được Bamboo Airways và Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) phối hợp triển khai thử nghiệm thành công ứng dụng Hộ chiếu sức khoẻ điện tử IATA.

Hành trình bay kéo dài xấp xỉ 13h30 phút, rút ngắn lên tới 6 - 7 tiếng so với chuyến bay nối chuyến Việt - Mỹ hiện hành. Máy bay đã vượt qua 7 quốc gia và vùng lãnh thổ, với quãng đường bay dài gần 12.500km, thiết lập đường bay có độ dài lớn top đầu thế giới.

QH9149 nằm trong chuỗi chuyến bay thẳng không dừng Việt - Mỹ do Bamboo Airways thực hiện từ tháng 9/2021. Thành công mang tính bước ngoặt của chuyến bay đầu tiên này đã chính thức thiết lập nền tảng vững chắc cho việc tiến tới mở đường bay thẳng không dừng thương mại thường lệ kết nối Việt - Mỹ của Bamboo Airways.

Sự kiện tiếp nối chuỗi hoạt động tại Mỹ của hãng trong tháng 9/2021, bao gồm: Chính thức công bố đường bay thẳng Việt - Mỹ; Ra mắt Tổng đại lý đại diện của Hãng tại thị trường Mỹ; Ký kết thoả thuận lựa chọn động cơ GENx và gói bảo dưỡng cho tàu bay Boeing 787-9 trị giá khoảng 2 tỷ USD với GE Aviation dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; ký kết thoả thuận với CFM International về việc lựa chọn động cơ LEAP-1A và dịch vụ bảo dưỡng cho 50 máy bay A320/A321neo; Ký kết trở thành đối tác thương mại đầu tiên của Los Angeles; ký kết trở thành hãng bay Việt là đối tác thương mại đầu tiên của Thành phố Los Angeles (Mỹ); Ký kết hợp tác với sân bay quốc tế San Francisco.

BT
Thăm dò khán giả