Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 11:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:20, Chủ Nhật, 19/10/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thanh Hóa: Cách chức Chủ tịch xã sử dụng bằng giả

(ANTV) - Huyện Hậu Lộc (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, vừa ra các quyết định thi hành kỷ luật  đối với ông Hoàng Văn Đồng ,Chủ tịch UBND xã Tiến Lộc vì sử dụng bằng cấp 3 của người khác và có nhiều sai phạm khác.

 
Theo kết quả kiểm tra của huyện ủy Hậu Lộc: Trong thực hiện trách nhiệm được giao, là Chủ tịch UBND xã, ông Đồng đã ký hợp đồng với Công ty cổ phần tư vấn Đầu tư và xây dựng Hoàng Sơn lập hồ sơ khống để rút tiền hỗ trợ của Nhà nước hơn 281 triệu đồng. 
 
Không chỉ buông lỏng quản lý Nhà nước về đất đai trong việc thực hiện các thủ tục theo qui định của Nhà nước, ông Đồng còn sử dụng bằng THPT không hợp pháp để tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn và bầu cử vào các chức danh lãnh đạo chủ chốt của địa phương. 
 
Với những sai phạm trên, huyện ủy Hậu Lộc đã ra quyết định  “Cách chức Đảng ủy viên” đối với ông Hoàng Văn Đồng. Đồng thời, UBND huyện Hậu Lộc cũng đã ra quyết định cách chức Chủ tịch UBND xã Tiến Lộc đối với ông  Đồng.
  
Trước đó, qua xác minh về bằng cấp THPT, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã phát hiện không có ai tên là Hoàng Văn Đồng. Tấm bằng tốt nghiệp phổ thông số hiệu 328 (mang tên Hoàng Văn Đồng) là bằng thật nhưng nó được cấp cho ông Hoàng Văn Công (sinh ngày 26/10/1959 là anh vợ của ông Hoàng Văn Đồng./.
BT
Thăm dò khán giả